XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

Quận Đống Đa kiên quyết xử lý, ngăn tái vi phạm trật tự đô thị
Ngày đăng 13/03/2024 | 11:45  | Lượt xem: 271

Ban Chỉ đạo quận Đống Đa giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ đạo 197 các phường chịu trách nhiệm tăng cường giải pháp trong công tác tuyên truyền, ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; không để phát sinh những vi phạm không được kiểm tra, xử lý kịp thời…

Nhằm thực hiện Chương trình số 03 của Thành ủy về chỉnh trang đô thị, Chỉ thị số 09 của Quận ủy Đống Đa về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo trong công tác quản lý trật tự văn minh đô thị, chỉnh trang đồng bộ các tuyến phố trên địa bàn, Ban chỉ đạo 197 phường Nam Đồng đã xây dựng Kế hoạch xử lý dứt điểm các vi phạm giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn…

Lực lượng chức năng phường Nam Đồng tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định.

Lực lượng chức năng phường Nam Đồng tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định.

Để bảo đảm trật tự giao thông và đô thị trên địa bàn, thời gian qua, quận Đống Đa luôn duy trì công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm. Phát huy, huy động sự tham gia, giám sát, vận động Nhân dân của Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hệ thống chính trị tại cơ sở để đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý của chính quyền thường xuyên hỗ trợ cho các lực lượng chức năng trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở Nhân dân cùng tham gia giữ gìn, bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật, các tuyến phố sau khi được cải tạo chỉnh trang văn minh đô thị.

Ngoài ra, xây dựng các mô hình khai thác sự tham gia, phản ánh, quản lý của chính các hộ gia đình tại các tuyến đường phố như: Mô hình "xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu; Mô hình "2 xây, 4 chống"... Ban Chỉ đạo quận Đống Đa giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ đạo 197 các phường chịu trách nhiệm tăng cường giải pháp trong công tác tuyên truyền, ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; không để phát sinh những vi phạm không được kiểm tra, xử lý kịp thời…

Lực lượng chức năng phường Nam Đồng tháo dỡ mái che di động lắp đặt sai quy định.

Lực lượng chức năng phường Nam Đồng tháo dỡ mái che di động lắp đặt sai quy định.

Thực hiện chỉ đạo UBND quận Đống Đa, phường Nam Đồng đã triển khai Kế hoạch về đảm bảo về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn năm 2024.

Chủ tịch UBND phường Nam Đồng Vũ Minh Hồng cho biết, phường tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân. Mục tiêu đảm bảo 100% các cơ quan, tổ chức, tố dân phố, các cơ sở kinh doanh mặt phố ký cam kết về các nội dung tuyên truyền.

Bên cạnh đó, thực hiện điều tra cơ bản các khu có nguy cơ ùn tắc giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút. Tập trung kiểm tra xử lý nghiêm tình trạng dừng đỗ phương tiện sai quy định, không có giấy phép lái xe, sử dụng chất kích thích; các phương tiện vận chuyển hàng hóa chở hàng vượt quá tải trọng, đi vào phố không có giấy phép; chở vật liệu, đất, phế thải gây mất vệ sinh môi trường.

Các biển quảng cáo sai quy định sẽ được tịch thu đưa về phường.

Các biển quảng cáo sai quy định sẽ được tịch thu đưa về phường.

Đặc biệt, đối với công tác đảm bảo trật tự đô thị, phường điều tra cơ bản toàn diện các khu vực, địa điểm tồn tại hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán sai quy định; vi phạm về biển hiệu, biển quảng cáo, mái che, mái vẫy, bục bệ... gây mất mỹ quan đô thị. Thực hiện các giải pháp lập lại trật tự đô thị, giải quyết dứt điểm các vi phạm, đảm bảo "đường thông, hè thoáng, tuyến phố kiểu mẫu".

Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, các hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện sai quy định. Tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, biển hiệu sai quy định, các công trình lấn chiếm đất công xây dựng bục bệ không phép, sai phép.

Đường phố khu vực chợ Nam Đồng sau khi ra quân đã gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Đường phố khu vực chợ Nam Đồng sau khi ra quân đã gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Thực hiện kế hoạch đã ban hành, sáng 13/3, các lực lượng chức năng của phường Nam Đồng đã ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị tại khu vực chợ Nam Đồng. Theo ghi nhận của phóng viên, từ 7 giờ sáng, các lực lượng chức năng phường Nam Đồng đã trực tiếp tuyên truyền, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, họp chợ. Đồng thời, cắt, tháo dỡ và tịch thu các biển vẫy, mái che do người dân lắp dựng vi phạm quy định.

(Theo https://kinhtedothi.vn/)