XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

Tăng cường thực hiện nghị định 36/NĐ-CP về quản lý sử dụng pháo.
Ngày đăng 19/11/2013 | 00:00  | Lượt xem: 134

Ngày 19/11/0231, UBND Quận Đống Đa đã ban hành công văn số 1110/UBND-VP v/v tăng cường thực hiện nghị định 36/NĐ-CP về quản lý sử dụng pháo.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị định 36/2009.NĐ- CP ngày 15/4/2009 của Chính Phủ và công văn số 8213/UBND- NC ngày 04/11/2013 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ- CP vể quản lý và sử dụng pháo. UBND quận Đống Đa yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban ngành, chủ tịch UBND các phường thực hiện tốt trọng tâm sau :

-          Công an Quận : Tiếp tục tăng cường, kiểm tra, giám sát, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp chặt chẽ với các sở ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm minh các hành vi về pháo, góp phần đảm bảo ANTT, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Chủ động phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân quận tiến hành điều tra, truy tố, xét xử lưu động trước Tết Nguyên đán đối với đối tượng sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép; trên cơ sở đó tuyên truyền, giáo dục, răn đe, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật về sử dụng pháo. Xây dựng và triển khai phương án phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 và các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn Quận.

-          Ban Chỉ huy Quân sự Quận : Phối hợp chặt chẽ với Công an quận hướng dẫn, thực hiện nghiêm túc quy trình, quy định đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức tiếp nhận, thu hồi vũ khí vật liệu nổ; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 và các sự kiện lớn trên địa bàn quận.

-          Đội Quản lý thị trường số 4 : Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, xuất nhập khẩu, sử dụng trái phép pháo nổ các loại.

-          Phòng Giáo dục và Đào tạo : Chỉ đạo Ban Giám hiệu các trường học và cơ sở giáo dục thuộc quận tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ, công nhân viên, học sinh, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà trường về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bị cấm, cam kết không mua bán, đốt pháo nổ các loại; có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với học sinh cố tình vi phạm. Quy định trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu Nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo trong Nhà trường.

-          Phòng Văn hóa Thông tin : Phối hợp với các Phòng, Ban, ngành liên quan và các cơ quan báo chí, truyền thông của Hà Nội tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Nghị định số 36/2009.NĐ- CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo tới mọi tầng lớp nhân dân, trong đó tập trung vào các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, các hộ kinh doanh.

-          UBND các phường : Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cụm dân cư, tổ dân phố phối hợp cùng với các cơ quan trên địa bàn phường đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc, xây dựng địa bàn an toàn, không sử dụng các loại pháo trái phép; tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trên địa bàn.

-          UB MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội quận : Đề nghị UB MTTQ quận chỉ đạo các tổ chức đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn Quận.