THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY
TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ
1   Đinh Trường Thọ    TUV- BT Quận ủy
2   Nguyễn Anh Cường    Phó Bí thư Thường trực Quận ủy
3   Lê Tuấn Định    Phó Bí thư Quận ủy

 

QUẬN ỦY QUẬN ỦY

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận Đống Đa
Ngày đăng 07/06/2021 | 16:50  | Lượt xem: 297

Sáng 7/6, đoàn công tác số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Chu Ngọc An- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2021- 2022 tại quận Đống Đa.

Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại trường THPT Kim Liên

Báo cáo với đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Đinh Trường Thọ khẳng định, Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, phải lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần quyết liệt chủ động, huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và toàn dân tập trung thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch lây lan, đảm bảo an toàn thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống Nhân dân. Đã ghi nhận 05 trường hợp F0, 06 trường hợp F1 hợp F1 có kết quả dương tính trong các khu cách ly tập trung của thành phố, 01 ca tái dương tính tại phường Văn Miếu; 154 trường hợp F1 và 1.420 trường hợp F2. Quận ủy, UBND Quận đã chỉ đạo TTYT quận, UBND 21 phường khi phát hiện các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn, nhanh chóng điều tra, khoanh vùng xử lý kịp thời theo đúng quy định. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố.

Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng khai báo y tế bắt buộc QRCode tại các địa điểm công cộng, các khu vực tập trung đông người, cơ quan, địa điểm kinh doanh,…Kết quả 197.641/518.366 thuê bao cài đặt và sử dụng Bluezone trên địa bàn quận. 2.808/3.962 cơ sở đăng ký điểm kiểm dịch và quét mã khai báo y tế QR Code trên địa bàn quận.

Quận có 01 điểm cách ly tập trung tại Khách sạn Hacinco (110 Thái Thịnh). Đã tổ chức cách ly tập trung cho 426 người, phát hiện 07 trường hợp dương tính với Covid-19 và chuyển đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2. Tổ chức cách ly các địa điểm liên quan đến ca mắc mới với 134 hộ dân, 361 nhân khẩu tại 04 phường Kim Liên,, Ngã Tư Sở, Trung Tự, Thịnh Quang. Thực hiện Quyết định số 2341/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về Thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Đại học Thủy Lợi, UBND Quận đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự quận và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị để đưa khu cách ly tập trung đi vào hoạt động (dự kiến sẽ được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sở Y tế và các đơn vị liên quan thẩm định trong ngày 07/6).

Về công tác tuyển sinh vào lớp 10 Trung học cơ sở năm học 2021- 2022 trên địa bàn quận : Theo thống kê, có 3.632 học sinh sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại 07 điểm thi trên địa bàn quận. Quận đã chỉ đạo các trường rà soát, phân loại, lập danh sách thí sinh đang trong diện F0, F1, F2 và các thí sinh đang trong khu cách ly, phong tỏa. Tính đến chiều ngày 04/6/2021, toàn quận không có học sinh diện F0; F1; F2. Có 01 học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Các điểm thi đều đã được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và yêu cầu về công tác phòng, chống dịch. Các phòng thi đều được trang bị đầy đủ quạt trần, quạt treo tường đảm bảo thông thoáng, bố trí chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo giãn cách an toàn. Các điểm thi đều có phòng thi dự phòng, phòng cách ly để chuẩn bị khi có trường hợp bất thường hoặc các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đảm bảo nước sát khuẩn, khẩu trang, nhiệt kế điện tử cho các khu vực thi. Các đơn vị tổ chức xây dựng kịch bản, phương án xử trí khi phát hiện có trường hợp là cán bộ coi thi, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Đồng chí Chu Ngọc Anh- Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu kết luận và chỉ đạo

Phát biểu kết luận và chỉ đạo buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội- Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy biểu dương và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19, gắn với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2021-2022 của quận Đống Đa. Chủ tịch nhấn mạnh đối với công tác phòng chống dịch, “thành công, đó nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị mà thành công quan trọng nhất đến từ cơ sở…”. Đồng chí cũng yêu cầu quận Đống Đa cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp đã đạt được khi làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh gắn với phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào công tác phòng chống dịch gắn với tổ chức kỳ thi lớp 10.

Các đại biểu tham dự diễn tập kịch bản tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Đồng chí cũng lưu ý quận đối với hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng, cần phải sát với các yêu cầu của phòng, chống dịch hơn nữa. Đối với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, đồng chí yêu cầu các trường có thể hướng dẫn bằng video hoặc thông báo hướng dẫn cụ thể để phân luồng thí sinh khoa học, tránh ùn tắc tại cổng trường trước và sau giờ thi. Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn cho phụ huynh về luồng vào, luồng ra tại điểm thi và các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch cho thí sinh trong thời điểm thi.

Diễn tập đảm bảo giãn cách khi vào khu vực thi