TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Miền Bắc rét sâu về đêm và sáng, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất chỉ 10 độ C
Ngày đăng 04/12/2021 | 07:20  | Lượt xem: 302

Dự báo thời tiết hôm nay (4/12), khu vực Hà Nội ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Miền Bắc rét sâu về đêm và sáng, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất chỉ 10 độ C. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay, không khí lạnh ở phía Bắc có cường độ suy yếu chậm. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4,0 - 6,0 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay (4/12), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 5m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm nay (4/12), khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm nay (4/12), cụ thể: Khu vực Hà Nội ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C; vùng núi 6 - 9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ; phía Nam có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : Phía Bắc 11 - 14 độ C; phía Nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 18 - 21 độ C, phía Nam 20 - 23 độ C, có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, phía Nam 27 - 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

(Theo https://kinhtedothi.vn/)