thi đua khen thưởng

Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành GD&ĐT Đống Đa năm học 2012-2013
Ngày đăng 19/12/2013 | 00:00  | Lượt xem: 364

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 15/11, UBND quận Đống Đa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành GD&ĐT Đống Đa năm học 2012-2013 tại Trung tâm văn hóa quận.

Tới dự buổi Lễ có Đ/c Đặng Việt Quân, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Song Hào, phó bí thư quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Hà Thị Lê Nhung, Ủy viên thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Phan Hồng Việt, Ủy viên thường vụ quận ủy, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Đinh Thị Lan Hương, Ủy viên thường vụ quận ủy Phó chủ tịch HĐND quận; ông Trần Việt Trung, Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận;

 Đại biểu Sở giáo dục Thành phố Hà Nội có đồng chí Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi & Kiểm định chất lượng; đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó trưởng phòng CNTT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Phòng ban thuộc Sở Giáo dục & Đào Tạo Hà Nội, các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể của quận, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận, các đồng chí lãnh đạo UBND 21 phường trên địa bàn thuộc quận, đại diện BGH các trường THPT, TTGDTX, TT dạy nghề, TT KTTH số 3 thuộc quận, trường mầm non Việt Triều, Mầm non Hoa Hồng thực nghiệm, trường Xã Đàn, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn và giáo viên tiêu biểu các nhà trường MN, TH, THCS trong toàn quận.

Đồng chí Nguyễn Song Hào, Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã thay mặt lãnh đạo quận trình bày diễn văn kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại buổi lễ. Đồng chí đã chúc mừng những thành tích mà ngành giáo dục quận đã đạt được trong năm học 2012-2013. Đ/c Chủ tịch UBND quận cũng đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp, miệt mài sáng tạo không ngừng của các nhà trường, của các thế hệ thầy giáo cô giáo, đưa giáo dục Đống Đa ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu Thành phố về giáo dục và đào tạo. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu ngành giáo dục Đống Đa tiếp tục thực hiện có hiệu quả và sáng tạo các cuộc vận động lớn của Ngành, nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn, tăng cường khối đoàn kết và phối hợp chặt chẽ giữa các nhà trường, ngành giáo dục với các tổ chức đoàn thể, gia đình và xã hội, có nhiều biện pháp, giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, chất lượng cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, chú trọng đầu tư trang thiết bị và CSVC, đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, đạo đức cho HS.

Đồng chí Tạ Ngọc Thắng - Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch công đoàn ngành quận thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và công đoàn ngành trình bày báo cáo tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực năm học 2012-2013 của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa.

Năm học 2012-2013, ngành quận Đống ĐaGD&ĐT đã đẩy mạnh giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, duy trì tốt chất lượng mũi nhọn. Công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi luôn được quan tâm và đầu tư đúng mức. Toàn quận có tổng số 1138 giải học sinh giỏi cấp Quận và 182 giải HSG cấp thành phố của cả bậc TH và THCS, có 8 học sinh Tiểu học đạt giải Quốc gia trong cuộc thi Giải Toán qua mạng Internet và Toán tuổi thơ. Trong Hội thi Giáo viên giỏi, Nhân viên thư viện giỏi, Tuyên truyền viên giỏi về giáo dục pháp luật cấp Thành phố có 13 GV, Nhân viên đạt giải ở cả 2 bậc học: TH, THCS. Các trường THPT, các Trung tâm GDTX, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trung tâm dạy nghề trên địa bàn Quận đã đạt được nhiều thành tích về giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và Đại học, Cao đẳng của các trường ngày càng tăng cao. Kết thúc năm học 2012-2013, Quận Đống Đa đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, được sở GD&ĐT đánh giá 14/14 chỉ tiêu thi đua xếp loại tốt, trong đó có 6 chỉ tiêu đạt xuất sắc, tiếp tục là một trong những đơn vị ở tốp dẫn đầu của thành phố về thành tích mũi nhọn giáo viên giỏi, học sinh giỏi.

Bên cạnh việc giáo dục văn hóa, ngành GD&ĐT Đống Đa luôn chú trọng đến giáo dục đạo đức cho học sinh. Song song với việc triển khai phong trào thi đua "Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực" và các chương trình giáo dục, phổ biến pháp luật cho học sinh, bộ tài liệu "Giáo dục nếp sống thanh lịch - văn minh cho học sinh Hà Nội" được đưa vào giảng dạy đại trà trong các nhà trường phổ thông đã góp phần tạo nên nét riêng thanh lịch cho học sinh Thủ đô.

Tham luận tại buổi lễ của trường mầm non Láng Thượng đã làm sáng tỏ những thành tích nổi bật của ngành minh họa cho báo cáo thi đua của ngành. Tham luận của Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú là tâm sự của một nhà quản lý với những trăn trở của nhà giáo trước những biến động của cuộc sống và lòng yêu nghề của các thầy cô giáo đối với học sinh.

Trong buổi lễ trọng thể, Quận ủy, UBND quận đã tổ chức trao thưởng cho các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2012- 2013. Trong thành tích chung của quận, đặc biệt có trường tiểu học Nam Thành Công vinh dự được Nhà nước tặng 01 Huân chương Lao động hạng Nhất; trường tiểu học Khương Thượng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Duy Long trưởng phòng GD&ĐT và nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Lan hiệu trưởng trường tiểu học Khương Thượng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Cúc, hiệu trưởng trường tiểu học Phương Mai được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Ngành GD&ĐT quận còn vinh dự được nhận 03 bằng khen của Bộ GD&ĐT, 02 đơn vị được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thành phố, 16 Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố; UBND quận khen 59 đơn vị tập thể Lao động tiên tiến và 419 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 Buổi lễ đã thành công tốt đẹp trong sự hân hoan phấn chấn của những người tham dự buổi lễ, đặc biệt là các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo.