THI ĐUA KHEN THƯỞNG THI ĐUA KHEN THƯỞNG

Quận Đống Đa: Biểu dương “Người tốt việc tốt” 2019
Ngày đăng 01/10/2019 | 17:30  | Lượt xem: 180

Sáng nay 1/10, Quận ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt việc tốt” tiêu biểu; Tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm Thành phố Hà Nội được Unesco công nhận “Thành phố vì hòa bình” và tổng kết Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt” năm 2019.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Phan Hồng Việt Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định phong trào “Người tốt việc tốt” của quận Đống Đa và các đơn vị trên địa bàn đã ngày càng đi sâu vào đời sống của các tầng lớp nhân dân. Chất lượng phong trào được nâng cao, góp phần vào việc hoàn thành những nhiệm vụ kinh tế-xã hội các cấp, các ngành. Thông qua phong trào “Người tốt việc tốt”, đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực như: sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính… đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn. Các gương dũng cảm quên mình vì việc nghĩa, gương dũng cảm truy bắt kẻ gian xuất hiện ngày càng nhiều…

Đồng chí Phan Hồng Việt- Phó Chủ tịch UBND Quận báo cáo tại hội nghị

Trong các đợt thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, đặc biệt là đợt thi đua 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm “Thành phố vì hòa bình” và hưởng ứng Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt” do quận phát động đã có trên 147 tập thể, cá nhân điển hình được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Trong đó, 19 gương phong trào “Người tốt việc tốt” và 16 gương được phát hiện qua Cuộc thi viết “Gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt” đã nhận được khen thưởng của Thành phố.

Cùng với phong trào “Người tốt việc tốt”, nhiều phong trào khác của quận cũng được cán bộ, nhân viên cũng như quần chúng tích cực hưởng ứng. Cụ thể là các phong trào: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; phong trào “Xã hội từ thiện”; phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc”; phong trào thi đua quyết thắng; phong trào phát triển kinh tế tăng giàu, giảm nghèo cùng nhiều phong trào khác của ngành đều được phát triển mạnh và đều khắp…

Đồng chí Hà Minh Hải, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hà Minh Hải, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, các phong trào thi đua cần được phát động liên tục, thường xuyên, toàn diện và gắn với nhiệm vụ chính trị của quận. Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị từ quận đến cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và vị trí, vai trò của phong trào thi đua “Người tốt việc tốt”, gắn phong trào “Người tốt việc tốt” với các phong trào thi đua yêu nước khác làm động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nhân rộng các điển hình mô hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong mỗi đơn vị và toàn quận, qua đó động viên và tạo tinh thần phấn khởi trong cán bộ và nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Cũng tại hội nghị, 15 cá nhân được Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng và tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2019 và 96 cá nhân được Chủ tịch UBND quận khen thưởng./.

Một số hình ảnh hội nghị