thi đua khen thưởng

Liên đoàn lao động quận Đống Đa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2013
Ngày đăng 19/12/2013 | 00:00  | Lượt xem: 330

Chiều ngày 21/11, đoàn khảo sát của LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã làm việc tại LĐLĐ quận Đống Đa.

Theo báo cáo, năm 2013, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận được triển khai theo đúng kế hoạch, bám sát các nội dung trọng tâm và nhiệm vụ chủ yếu chương trình công tác của thành phố, quận ủy và BCH LĐLĐ quận đề ra.

Nổi bật nhất là công tác tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhất là ở khu vực ngoài nhà nước. Lãnh đạo LĐLĐ quận cùng với CĐCS tham gia tiếp xúc với CNLĐ và làm việc với chủ DN để giải quyết khiếu nại hợp pháp, chính đáng của CNLĐ; giải thích, động viên CNLĐ thông cảm, chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, vì vậy không có người lao động bị mất việc làm, các chính sách của người lao động được đảm bảo.

Công tác xã hội từ thiện cũng được quận chú trọng, trong năm các CĐCS đã vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bão lụt….với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. LĐLĐ quận phối hợp với các hiệu trưởng Trường mầm non thăm, tặng 5 tấn quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Động, Bắc Giang; vận động một số doanh nghiệp tặng sổ tiết kiệm 1.000.000đồng/sổ cho 20 gia đình hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Cũng theo báo cáo, trong năm, chỉ tiêu chủ yếu về thành lập CĐCS, tài chính công đoàn đều được thực hiện đạt kết quả tốt (đạt 105% KH giao). Tính đến thời điểm này, quận đã thành lập được 23 CĐCS với số đoàn viên phát triển mới và phát triển thêm là 1.602; Hoàn thành chỉ tiêu thu nộp ngân sách công đoàn và quỹ xã hội năm 2013, đã thu được kinh phí công đoàn 2% tại các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn với số tiền trên 40 triệu đồng.

Trong năm, LĐLĐ quận Đống Đa vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2009 – 2011 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của LĐLĐ quận Đống Đa; biểu dương những đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đặc biệt là việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2013 trong điều kiện có nhiều khó khăn, góp phần tích cực vào kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Thủ đô và các nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội của địa phương.