Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Hà Nội thành lập khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn
Ngày đăng 19/06/2020 | 15:17  | Lượt xem: 54

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại Khách sạn Bình An 3 (huyện Sóc Sơn).

Người nghi nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly tập trung. Ảnh minh họa.

Khách sạn Bình An 3 có địa chỉ tại thôn Lâm Nghiệp (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn) sẽ được sử dụng phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Tại đây, người được cách ly sẽ tự nguyện chi trả kinh phí.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn quyết định cho phép Khách sạn Bình An 3 được thực hiện cách ly tập trung cho chuyên gia để phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả; quyết định phê duyệt danh sách người được cách ly tập trung và danh sách người kết thúc thời gian cách ly tập trung tại Khách sạn Bình An 3.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ, ban hành quyết định kết thúc nhiệm vụ cho khách sạn và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho người được cách ly; ban hành quyết định thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thời hạn ủy quyền kể từ ngày ký quyết định cho đến khi kết thúc dịch. Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cũng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội về thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền. Đồng thời, có nhiệm vụ kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh để xin ý kiến chỉ đạo đối với vấn đề ngoài thẩm quyền. 

(Theo http://kinhtedothi.vn/)