TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cải cách hành chính, trật tự văn minh đô thị tại phường Thổ Quan
Ngày đăng 21/09/2016 | 00:00  | Lượt xem: 35

Ngày 16/09/016, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Quận ủy đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện cải cách hành chính, trật tự văn minh đô thị tại phường Thổ Quan.

             Theo báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện cải cách hành chính, trách nhiệm của công chức trong thực hiện công vụ đối với lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng và văn minh đô thị, 8 tháng đầu năm, UBND phường đã tiếp nhận và xử lý 8.867 hồ sơ thủ tục hành chính; xử phạt 250 trường hợp vi phạm trật tự đô thị với tổng số tiền phạt là 37.500.000đ;17 công trình xây dựng, trong đó có 14 công trình xây dựng đúng phép, 02 công trình xây dựng sai phép, 01 trường hợp công trình xây dựng không phép. Các trường hợp xây dựng sai phép và không phép đã được xử lý dứt điểm, không gây bức xúc trong dư luận.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát đồng chí Nguyễn Song Hào- Phó Bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh công tác kiểm tra giám sát nhằm tìm ra những tồn tại, hạn chế, từ đó có biện pháp giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công tác cải cách hành chính, trật tự văn minh đô thị đạt được kết quả tốt nhất. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo phường Thổ Quan cần tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ công chức đáp ứng nhu cầu công việc. Sự hài lòng của nhân dân chính là thước đo thể hiện sự thành công của công tác cải cách hành chính. Việc quản lý trật tự xây dựng phải được thực hiện quyết liệt. Đối với các nhà nghiêng trên địa bàn, phường cần tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được sự nguy hiểm, từ đó tự nguyện di chuyển, đồng thời phối hợp với các phòng ban ngành của quận, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cấp phép xây dựng nhà để người dân có thể phá dỡ, xây dựng lại nhà ở./.