TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Sẽ xử lý hình sự cơ sở sử dụng hóa chất cấm để bảo quản thực phẩm
Ngày đăng 27/04/2016 | 00:00  | Lượt xem: 172

Ngày 13/4/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Chỉ thị số 2956/CT-BNN-QLCT về tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.

 

Tại Chỉ thị nêu rõ “Trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng chất Vàng O hoặc phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia… không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, tạo màu, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo Quy định tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và truy cứu hình sự theo Điều 190, 191 và 317 Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2016)”

Các trường hợp phát hiện vi phạm và kết quả xử lý sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng tránh sử dụng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi tiết Chỉ thị số 2956/CT-BNN-QLCT tải về tại đây.