tin tức khác

Đống Đa phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 28/03/2019 | 11:30  | Lượt xem: 145

Sáng 28/03/2019, quận Đống Đa đã tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; đồng thời ký cam kết phòng chống dịch bệnh năm 2019.

Đến hết ngày 27/03/2019, kết quả chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin MR trên địa bàn quận đã đạt 97,03% với 21/21 phường đạt mục tiêu, 19/21 phường đạt mục tiêu cả quy mô trường và phường.

Trong tháng 2, 3/2019, toàn quận ghi nhận thêm 09 ca mắc mới sốt xuất huyết tại 6/21 phường. Số ca bệnh tăng thêm 03 ca, nhưng số ổ dịch giảm 4 ổ so với cùng kỳ năm ngoái. Số ca bệnh tay chân mệnh cũng giảm 02 ca và tăng 01 ổ dịch so với năm 2018. Đã ghi nhận 49 ca mắc mới sốt phát ban nghi sởi/Sởi tại 18 phường, trong đó có 22 ca dương tính sởi tại 14 phường. Số ca bệnh sốt phát ban tăng 27,5 lần ; sởi tăng 23 ca, rubella tăng 01 ca so với cùng kỳ năm 2018…

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã yêu cầu các phường tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè; huy động mọi nguồn lực tham gia kiểm soát và xử lý hiệu quả các điểm sát sinh muỗi và loăng quăng; huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể và vận động người dân tích cực tham gia vào các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết với mục tiêu không để dịch bùng phát, lan rộng; định kỳ hàng tháng tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, căn cứ diễn biến dịch bệnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn chuyên môn của Trung tâm Y tế quận.

Đồng chí cũng yêu cầu Trung tâm Y tế quận tổ chức và hướng dẫn chuyên môn, kĩ thuật phòng chống các loại dịch bệnh cho các trạm y tế các phường. Nâng cao năng lực dự báo dịch, giám sát phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây bùng phát dịch để có biện pháp dự phòng hiệu quả; bảo đảm đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, hóa chất để xử lý dịch; chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Phối hợp với chính quyền các phường tiếp tục triển khai sớm và thường xuyên vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy chủ động phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân để có thể tự bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh./.