tin tức khác

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Đống Đa tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Ngày đăng 27/11/2019 | 17:29  | Lượt xem: 165

Sáng ngày 27/11/2019, tại Hội trường UBND Quận Đống Đa, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019 đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Phương Dung - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hà Nội, đồng chí Chu Tuấn Anh - QUV - Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Quận Đống Đa các đồng chí BCH Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin Quận Đống Đa và các đồng chí trong Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các phường thuộc Quận.

Theo báo cáo tổng kết năm 2019, các cấp Hội từ Quận tới các Hội phường đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "vì nạn nhân chất độc mầu da cam" chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt là kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ và kỷ niệm 58 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam. Trải qua những những thuận lợi, khó khăn và kết quả hoạt động của hội năm 2019 và nhiều hoạt động ý nghĩa, Hội đã huy động số tiền tặng 2567 xuất quà, tặng sổ tiết kiệm với 540.114.000 đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; 250 hội viên được khám bệnh và được cấp thuốc miễn phí trị giá 140 triệu đồng, tặng 5 xe lăn cho 5 gia đình trị giá 11 triệu đồng, hỗ trợ sửa nhà cho 2 gia đình nạn nhân trị giá 20 triệu đồng....

Nhiệm vụ năm 2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận Đống Đa tiếp tục đề ra các giải pháp tập trung triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội viên trong hội tích cực giúp đỡ nhau khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước... Trong đó quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống hội viên; thống kê, khảo sát nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, con cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến, những người sinh sống trong vùng kháng chiến. Để giúp các đối tượng bị nhiễm được hưởng các chính sách của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội năm 2019. Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Quận Đống Đa tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.

BAN DÂN VẬN QUẬN ỦY ĐỐNG ĐA