tin tức mới nhất

Hội nghị Đóng góp ý kiến và Phản biện xã hội về Đề án “Giảm nghèo bền vững giai đoạn quý IV năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn phường Thổ Quan”
Ngày đăng 19/09/2019 | 10:00  | Lượt xem: 202

Sáng ngày 18/09/2019 tại Hội trường tầng 4 - Trụ sở cơ quan phường Thổ Quan, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thổ Quan tổ chức Hội nghị Đóng góp ý kiến và Phản biện xã hội về Đề án “Giảm nghèo bền vững giai đoạn quý IV năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn phường Thổ Quan”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu - QUV, Bí thư Đảng ủy phường.

Tại hội nghị, sau khi đồng chí Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường phát biểu đề dẫn Hội nghị, đồng chí Bùi Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 -2019; Dự thảo Đề án Giảm nghèo bền vững giai đoạn quý 4 năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn phường Thổ Quan; với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đã có 10 ý kiến tham gia phát biểu phản biện. Các nội dung phản biện đều cơ bản nhất trí với nội dung các văn bản do đại diện lãnh đạo UBND phường trình bày trước Hội nghị; đánh giá cao sự điều hành của UBND phường đối với công tác giảm nghèo, sự quan tâm của một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn đã chung tay, giúp sức giảm nghèo tại các khu dân cư trong những năm qua.

Một số đại biểu có ý kiến chỉ ra các hạn chế về mặt thể thức văn bản của Đề án; kiến nghị điều chỉnh mục tiêu sao cho phù hợp với thực tế và thời gian thực hiện Đề án. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng tập trung phân tích đưa ra các biện pháp, giải pháp thực hiện có hiệu quả Đề án này trong 3 tháng cuối năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 như: xác định nội dung chi tiết hơn các giải pháp trong Đề án gắn với tình hình thực tế của địa bàn phường (danh mục nghề hỗ trợ đào tạo, sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội phường); các giải pháp giảm nghèo mang tính bền vững…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao công tác giám sát và Phản biện xã hội của MTTQ phường, đã thực hiện nghiêm túc theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, phát huy dân chủ trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng chí cũng đề nghị: MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục chủ động lựa chọn những nội dung, vấn đề bức xúc có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, đoàn viên và nhân dân để xây dựng kế hoạch triển khai công tác giám sát và phản biện xã hội. Thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường, các nội dung phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ với cơ quan đơn vị, bộ phận chuyên môn trên địa bàn phường; phối hợp với Thường trực HĐND, các Ban của HĐND làm tốt công tác giám sát. Phát huy các hình thức giám sát nhân dân, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng.

Kết thúc hội nghị, thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Thành Trường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và trao đổi về một số ý kiến phản biện của MTTQ phường, đồng thời chỉ đạo bộ phận chuyên môn của phường căn cứ các ý kiến phản biện của MTTQ phường để hoàn chỉnh Đề án nhằm triển khai có hiệu quả trên thực tế địa bàn phường./.

                                                                                                                                                    Hoàng Hiệp

Danh sách tin tức