tin tức mới nhất

Tuyên truyền các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến của Thành phố
Ngày đăng 10/09/2019 | 16:00  | Lượt xem: 47

Ngày 09/9/2019, UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 3870/UBND-TKBT v/v Tuyên truyền các gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến của Thành phố.

1. Ông Nguyễn Việt Hùng

Công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND Thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn

Là công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND thị trấn Sóc Sơn, ông Hùng luôn lắng nghe ý kiến nhân dân, cùng các đồng nghiệp đúc rút những kinh nghiệm, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng hiệu quả. Chủ động tham mưu công tác tuyên truyền và trực tiếp hướng dẫn người dân trên địa bàn những nội dung về Chính phủ điện tử, dịch vụ công trực tuyến của Thành phố. Kết quả, dịch vụ công trực tuyến tại Thị trấn đã thực hiện đạt 100%; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được thực hiện tại gia đình người dân đạt xấp xỉ 90% tổng số dịch vụ được thực hiện tại Thị trấn, được nhân dân khen ngợi về thái độ và tinh thần làm việc.

Ngoài chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Hùng còn có nhiều sáng kiến như: Tham mưu UBND Thị trấn và trực tiếp tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi nam, nữ đến đăng ký kết hôn tại trụ sở UBND Thị trấn; Làm thủ tục khai tử và trực tiếp tới nhà trao Trích lục khai tử và chia buồn với thân nhân gia đình có người mất… tạo thuận lợi cho nhân dân khi đến giao dịch làm việc với chính quyền địa phương; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác mạng xã hội, trực tiếp lập và quản trị trang facebook Thị trấn Sóc Sơn, Official Account Zalo UBND Thị trấn Sóc Sơn để phục vụ công tác quản lý nhà nước tại địa phương; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động người dân thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và quy định tại địa phương, góp phần hạn chế vi phạm hành chính và vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Bên cạnh các hoạt động trên, ông Hùng cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện do Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn phát động.

Năm 2019, ông đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của Thành phố.

2. Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lương - thôn Mễ Sơn, xã Nguyễn Trãi, h. Thường Tín

Ngoài 80 tuổi, nhiều năm qua bà Lương luôn nhiệt tình, trách nhiệm với các công tác xã hội tại địa phương và gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng khi xã, thôn triển khai xây dựng nhà văn hóa thôn, bà Lương đã vận động người thân trong gia đình tình nguyện hiến 65m2 đất để xây dựng Nhà văn hóa phục vụ các hoạt động chung của cộng đồng. Gia đình bà còn tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, đóng góp xây dựng các công trình văn hóa như: hiến tặng các Pho tượng cho đền và chùa thôn Mễ Sơn; hiến hàng chục kg đồng để đúc chuông tại các chùa Xém (xã Tiền Phong), chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi), chùa Cao Xá (xã Dũng Tiến), chùa Cuối Đồng (xã Quất Động).

Với những thành tích trên, gia đình bà đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen năm 2019.

3. Bà Nguyễn Thị Đáng, Giáo viên trường tiểu học Cổ Đô, huyện Ba Vì

Là một giáo viên tâm huyết yêu nghề, trong những năm qua bà Đáng đã dạy dỗ, dìu dắt nhiều thế hệ học sinh trưởng thành. Ngoài những giờ lên lớp, bà còn kèm cặp dạy học miễn phí cho học sinh kém, có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2015, phát hiện bị ung thư, bà đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật và điều trị tích cực. Sức khỏe yếu đi nhiều nhưng niềm đam mê với nghề và tình yêu thương học trò đã giúp bà vượt qua bệnh tật tiếp tục đứng lớp giảng dạy truyền đạt kiến thức cho hoạc trò. Tận tình và trách nhiệm với học sinh, hàng ngày sau giờ học, bà tiếp tục  giảng bài, kèm cặp những học sinh yếu, rèn chữ viết đẹp cho các em. Ngoài ra, hàng tuần bà vẫn tiếp tục duy trì 3 buổi tối /tuần dạy kèm miễn phí cho 06 em học sinh trong xóm, trong đó có một em bị khuyết tật. Với sự tận tình chỉ bảo của bà các em học sinh đều học tốt, và trong đó có em đạt thành tích cao như: Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Viết chữ đẹp, Giải toán, và giải tiếng Anh cấp Huyện,..

Với những thành tích trên, bà đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

4. Ông Phạm Kiều Thạch

Trưởng Ban Thanh tra nhân dân xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây

Sau 15 năm hoạt động trong quân ngũ, trở về địa phương ông Thạch tích cực tham gia các công tác xã hội tại địa phương và được người dân tin tưởng bầu giữ nhiều chức vụ như Trưởng công tác mặt trận thôn, Trưởng Ban thanh tra nhân dân. Trên cương vị nào ông cũng trách nhiệm, tận tâm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, nhận nhiệm vụ thanh tra nhân dân, đại diện người dân tham gia giám sát đầu tư cộng đồng thôn Đồng Sài, xã Đường Lâm, ông đã nghiên cứu tài liệu bản vẽ, vật liệu công trình và học hỏi ý kiến người có chuyên môn từ đó kiểm tra, giám sát các công trình đảm bảo quy chuẩn, chất lượng, tiến độ theo quy định; điển hình như: phát hiện vật tư xây dựng nhà cổ ở chợ Mía không đảm bảo chất lượng, ông đã yêu cầu chủ đầu tư nhà thầu đang thi công loại bỏ  4.000 viên ngói giả cổ, 3.000 viên gạch và 100 viên đá không đảm bảo chất lượng; Phát hiện công nhân xây dựng Trường THCS Đường Lâm buộc sắt sai kỹ thuật, ông yêu cầu chủ đầu tư dừng làm lại đúng kỹ thuật,… Về các hoạt động thiện nguyện, ông cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ các gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn như: vận động, cùng mọi người giúp đỡ 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng 02 ngôi nhà và sửa 01 ngôi nhà khang trang, đẹp…

Với những thành tích trên, ông đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

5. Ông Phạm Minh Phương -

Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, xã Kim Lan, huyện Gia Lâm

Là Bí thư Đoàn năng nổ, tích cực luôn luôn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào ở địa phương, ông Phương đã cùng Ban chấp hành Đoàn xã xây dựng kế hoạch hàng năm, tổ chức các hoạt động tình nguyện, xây dựng các công trình thanh niên; vận động Đoàn viên thanh niên tích cực phát triển sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo; thực hiện hiệu quả các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “Tôi yêu Hà Nội”.

Với tấm lòng tương thân tương ái, ông đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: đồng hành cùng Hội Chữ Thập đỏ tham gia vận động hiến máu, bản thân đã hiến máu tình nguyện 18 lần; tham gia câu lạc bộ “Đồ cũ là vàng” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức các đợt quyên góp quần áo cũ, sách báo cũ, quyên góp và đi nhặt phế liệu như chai lọ, sắt vụn để bán lấy kinh phí mua quà chuyển các em học sinh nghèo vùng cao tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn; xã Nậm Xây, huyện Văn Bẳn, tỉnh Lào Cai; xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An; hằng năm tặng 10 xuất quà trị giá 300.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,…

Với những thành tích trên, ông đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.                                              

6. Ông Lê Văn Long, Trưởng thôn Bạch Tuyết, xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức

Là người trách nhiệm với công tác xã hội của địa phương, trong những năm qua, ông Long được người dân tin tưởng bầu giữ người chức vụ Trưởng thôn, Chi hội trưởng Hội Cựu Chiến binh. Trong vai trò nào ông cũng nhiệt huyết và có nhiều đóng góp cho địa phương.

Thôn Bạch Tuyết, xã Hùng Tiến có 225 hộ với 847 nhân khẩu. Thời gian trước địa bàn thôn phát sinh nhiều đối tượng phạm tội, tệ nạn phức tạp như: trộm cắp tài sản, cờ bạc, gây rối…Trước tình hình đó tháng 5/2018 ông đã chủ động đề xuất với chính quyền địa phương thành lập và đứng ra tổ chức Tổ tự quản an ninh trật tự gồm 15 đồng chí, phân công tổ chức ứng trực tự quản, phản ứng nhanh. Kết quả, qua thời gian hoạt động hiệu quả, trách nhiệm của Tổ tự quản thôn, tình hình an ninh trật tự đã chuyển biến rõ rệt: không còn nạn ma túy, mại dâm; không xảy ra bạo hành gia đình; buôn bán hàng cấm; trộm cắp tài sản,…

Ngoài ra, với tấm lòng nhân ái ông đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn như: 5 năm qua tích cực tham gia công tác vận động thanh niên, người dân hiến máu tình nguyện; năm 2018, thôn có một cháu học sinh lớp 7 thuộc hộ nghèo bị bệnh tim và thiếu máu bẩm sinh ông đã trực tiếp hiến máu cho em và vận động mọi người giúp đỡ gia đình em…

 Với những thành tích trên, ông đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019

7. Ông Trần Xuân Hiệp  

Giáo viên, Bí thư Đoàn trường THPT Tiến Thịnh, xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh

Là giáo viên yêu nghề, trong các năm qua ông Hiệp luôn tận tình giảng dạy cho các học sinh, trách nhiệm cao với công việc được giao, được Ban giám hiệu và phụ huynh quý mến, đồng nghiệp tin tưởng. Kết quả, ông đã đạt được các thành tích đáng ghi nhận: “Nhà giáo Tâm huyết, sáng tạo ngành Giáo dục Hà Nội” năm 2017; Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội năm 2018 - 2019… Ngoài ra, ông còn tích cực nghiên cứu học tập và đóng góp nhiều sáng kiến cho Ban giám hiệu nhà trường như: sáng kiến “máy chiếu phiếu học tập” đoạt giải Nhất Thành phố Hội thi Thiết bị Đồ dùng dạy học năm học 2016 - 2017 - sản phẩm được thầy cô, học sinh đón nhận nhiệt tình được đưa vào áp dụng nhiều trường THPT.

Với tấm lòng của người thầy, ông Hiệp còn tích cực hưởng ứng và tuyên truyền phong trào “ Nhà giáo đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn”: Hàng tuần dạy kèm môn Toán miễn phí cho 20 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, học lực yếu; cùng đồng nghiệp, bạn bè giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không phải nghỉ học như em Nguyễn Thị Lụa (sinh năm 1998) sinh viên học ĐH Kinh tế Quốc dân và em Trần Thị Kim Băng học sinh lớp 10A6 trường THPT Tiến Thịnh… Là Bí thư đoàn trường giỏi, nhiệt tình với công tác xã hội ông đã đứng ra tổ chức, kêu gọi mọi người tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa: Dịp tếp Nguyên đán 2019, BCH Đoàn trường cùng Hội chữ Thập đỏ huyện trao tặng 56 suất quà trị giá 31.400.000 đồng cho học sinh nghèo, vượt khó; hàng năm cùng Hội Chữ Thập tham gia hiến máu nhân đạo, tích cực vận động các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu..

Với những thành tích trên, ông đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

8. Bà Nguyễn Thị Phức

Thôn Lạc Dương, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên  

Là người nông dân năng động trong phát triển kinh tế và áp dụng khoa học kỹ thuật vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ngoài áp dụng mô hình chăn nuôi tổng hợp với diện tích 0,8 ha đạt hiệu quả cao trong sản xuất, bà Phức còn mở xưởng làm nghề mộc. Kết quả, năm 2018 thu nhập của gia đình bà đạt 1,5 tỷ đồng, được Hội nông dân huyện Phú Xuyên công nhận là “Hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”.

Ngoài ra, bà cũng tích cực tham gia các phong trào do Hội Nông dân và chính quyền phát động, đóng góp nhiều cho sự phát triển của địa phương như: phong trào“Thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “vận động xây dựng Hà Nội thanh lịch văn minh vì môi trường trong sạch vì sức khỏe cộng đồng”, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh tại thôn, xóm, cùng mọi người thu dọn rác thải tại ngõ, xóm và con đường Hội Nông dân tự quản. Hưởng ứng phong trào “xây dựng Nông thôn mới” bà đã đóng góp trên 60 triệu đồng để xây dựng đường và rãnh tiêu nước trong ngõ xóm… giúp môi trường, cảnh quan thôn, xóm tại xã Hồng Thái ngày một khang trang, sạch đẹp.

Với những thành tích trên, bà đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019

9. Chị Nguyễn Thị Thanh Hiếu  - Tổ trưởng sản xuất, Tổ MT1, Chi nhánh Hoàn Kiếm, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Là Tổ trưởng sản xuất phụ trách khu vực Hồ Hoàn Kiếm, nơi trung tâm của nhiều hoạt động lễ hội của Thủ đô Hà Nội và đón nhiều du khách trong nước và quốc tế tham quan, hơn 30 năm gắn bó với nghề, chị Hiếu đã vượt lên hoàn cảnh (gia đình khó khăn, chồng bị bệnh hiểm nghèo) luôn trách nhiệm, không quản nắng, mưa sẵn sàng tăng ca, giờ ứng trực tại điểm diễn ra các sự kiện văn hóa chính trị để đảm bảo duy trì vệ sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong đợt cao điểm Thành phố phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, chị đã chủ động sắp xếp, điều hành, phân công công việc trong tổ để đảm bảo cảnh quan khu vực được giao sạch đẹp để tiếp đón các vị khách và phóng viên quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình. Chị cũng cùng các tổ viên tích cực tham gia thí điểm duy trì vệ sinh môi trường Không gian đi bộ Hồ Gươm như đợt phục vụ vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên (từ ngày 19/4/2019 đến ngày 19/5/2019) và thí điểm đặt camera xử phạt người vứt rác bừa bãi nơi công cộng, giúp nâng cao ý thức của người dân và môi trường cảnh quan của khu vực Hồ Hoàn Kiếm luôn được đảm bảo.

Với những thành tích trên, chị đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

10. Bà Vũ Thị Thu Nga, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Là một Trưởng khoa tận tụy, trách nhiệm với kinh nghiệm 22 năm công tác, bà Nga đã cùng đội ngũ y, bác sĩ xây dựng khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đức Giang ngày một phát triển, tạo được sự tín nhiệm, hài lòng của người bệnh. Tận tình chỉ đạo, hướng dẫn các đồng nghiệp về chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động do phong trào do bệnh viện tổ chức.

Bà cũng là tấm gương điển hình cho mọi người noi theo trong việc vượt mọi khó khăn (chăm sóc chu đáo cho chồng bị mắc bệnh nan y, nuôi dưỡng 2 con nhỏ học tập chăm ngoan) và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với tấm lòng nhân ái, nhiều lần bà Nga đã giúp đỡ những bệnh nhi bị bỏ rơi tại khoa như: ngày 8/5/2018 bé Trần Việt Nam sinh non yếu 31 tuần, cân nặng 1,400gr; ngày 14/5/2018, bé Vương Thu Thảo trong tình trạng suy hô hấp… bà đã trực tiếp cùng các đồng nghiệp trong khoa khám và điều trị, chăm sóc cho 2 bệnh nhi. Sau 2 tháng được cứu chữa, nuôi dưỡng tận tình của các y, bác sĩ, các bé đã phát triển tốt, khỏe mạnh. Không dừng ở việc cứu chữa, bà Nga còn kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ quần áo, sữa và tìm cho 2 cháu nhỏ có gia đình hảo tâm nhận nuôi dưỡng.

Với những thành tích trên, bà Nga được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2018.

11. Ông Nguyễn Xuân Trường, thôn Đại Bái, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh

Là một nông dân năng động, sáng tạo trong sản xuất - kinh doanh, ông Trường đã học hỏi kinh nghiệm nuôi cấy mô tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất (phòng nuôi cấy mô tế bào thực vật) cùng 8 kỹ sư nông nghiệp tích cực nghiên cứu và thành lập cơ sở sản xuất. Sau thời gian đầu nhiều khó khăn, nỗ lực, đến nay, cơ sở sản xuất của ông Trường đã đạt được nhiều kết quả: sản xuất ra nhiều giống cây khỏe, giống mới được thị trường các tỉnh trong cả nước đón nhận, tạo việc làm cho 35 lao động thu nhập bình quân 5-7 triệu đồng/tháng, doanh thu của cơ sở sản xuất đạt 4 tỷ đồng/năm.

Không dừng lại ở đó, ông đã mạnh dạn liên kết với các đối tác nước ngoài nâng cao chất lượng giống và cây hoa thương phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường (như Nhật Bản), qua đó đưa sản phẩm xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Với kinh nghiệm của mình, ông đã giúp đỡ và cung cấp giống mới, vốn trồng hoa Cúc cho 150 hộ gia đình trong thôn Đại Bái, xã Đại Thịnh đồng thời tận tình hướng dẫn kỹ thuật áp dụng khoa học công nghệ mới trong việc nuôi, trồng hoa cúc cho 50 hộ gia đình, nhờ đó nhiều hộ đã học được nghề trồng hoa, phát triển kinh tế góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Với những thành tích trên, ông đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

12. Ông Nguyễn Sơn Hà, Công nhân Xí nghiệp Nhân giống động thực vật Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, luôn tận tâm với công việc, trong công tác chuyên môn luôn trách nhiệm với công việc, không ngừng học hỏi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm. Ông Hà đã có nhiều sáng kiến hiệu quả, được áp dụng tại doanh nghiệp như: kết hợp giữa quy trình và kinh nghiệm thực tế để triển khai chăm sóc, nuôi dưỡng đàn động vật đạt hiệu quả tốt nhất; theo dõi sát sao các biểu hiện, phản xạ của các con chim, gà, dê, cừu... Nếu có biểu hiện lạ, sẽ tách riêng để theo dõi đồng thời ghi chép đầy đủ; sáng kiến quy trình lưới văng trên mái nhà lồng để giảm nhiệt trong khu nuôi chim, gà và trực để đổi vị trí văng liên tục… Nhờ sự chăm sóc chu đáo, tận tâm với công việc của ông đã giúp cho đàn dê, cừu, chim, gà của Xí nghiệp Cầu Diễn luôn ổn định trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Với những thành tích trên, ông đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

13. Ông Trịnh Thanh Phi, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm

Là Đại tá quân đội nghỉ hưu, từ năm 2010 đến nay, ông Phi luôn tích cực tham gia công tác tại địa phương, làm ủy viên thường vụ đảng ủy phường, Trưởng Ban tuyên giáo, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Cộng tác viên Cụm dư luận xã hội quận. Ở cương vị công tác nào ông cũng thể hiện sự gương mẫu, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Với cương vị Bí thư chi bộ, ông luôn công phu tổng hợp, duy trì đều nền nếp thông tin, thông báo thời sự, chính trị, xã hội góp phần định hướng tư tưởng cho đảng viên.

Từ năm 2011 đến nay mỗi tháng ông tiết kiệm dành 100.000 đồng ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo vì người nghèo của phường. Năm 2014, là đại biểu Đảng bộ phường Cửa Đông tham gia Hội thi tuyên truyền về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh, ông đã đạt giải Nhất và dành toàn bộ số tiền thưởng cho Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường để làm quà Tết tặng các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với những thành tích trên, Ông đã nhiều lần được Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm biểu dương, khen thưởng trên các lĩnh vực công tác. Năm 2019, ông vinh dự được Ban Thường vụ Thành ủy tặng Bằng khen về thành tích thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

14. Bà Nguyễn Thị Hợi, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Đức Thắng

Từ năm 2010 đến nay, bà Hợi được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Đông Ngạc nhiệm kỳ 2010 - 2015, Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Đức Thắng nhiệm kỳ 2014 - 2019. Là 01 nữ thương binh hạng 4/4, tuy sức khỏe có hạn nhưng bà luôn phát huy bản chất của người cựu TNXP năm xưa, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng các chương trình hoạt động của từng tháng, quý sát với thực tế và đặc điểm của từng chi hội; vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt Năm trật tự văn minh đô thị và 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố.

Bà Hợi còn là tấm gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo. 10 năm qua, bà đã ủng hộ trên 50 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà động viên từng đồng chí hội viên. Thực hiện lời kêu gọi của MTTQ, Hội Cựu TNXP Thành phố ủng hộ quỹ biển đảo, 5 năm qua bà đã ủng hộ gần 10 triệu đồng, vận động 100 cán bộ hội viên tham gia ủng hộ với số tiền trên 126 triệu đồng, trong đó bản thân bà đã góp trên 80 triệu đồng để ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt. Từ năm 2014 đến nay bà đã đóng góp 10 triệu đồng cho Đội thiện nguyện phường Đức Thăng nấu nồi cháo tình thương giúp bệnh nhân khó khăn điều trị tại bệnh viện E và sáng thứ 4 hàng tuần. Về cá nhân, bản thân bà và gia đình luôn chấp hành chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Với những thành tích trên, bà đã được các cấp khen thưởng: Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành năm 2017, Danh hiệu Người tốt Việc tốt cấp Thành phố năm 2018.

15. Bà Vũ Thị Ngọc Oanh, số 13 Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm

Năm 1989, gia đình bà Oanh mở quán cơm tên “bữa cơm miễn phí từ thiện” cho các trẻ em nghèo lang thang ăn xin trên địa bàn Hà Nội. Thấu hiểu hoàn cảnh của các em, năm 1990, bà bàn với chồng thành lập “tổ bán báo xa mẹ” đón trẻ về ăn, ở cùng để các trẻ không phải lang thang đi ăn xin. Vợ chồng bà bỏ tiền đi lấy báo, chồng bà đến các sạp báo, tòa soạn viết cam kết bảo lãnh để được lấy báo về cho các cháu bán. Số tiến kiếm được chia cho trẻ để ăn sáng và trưa, bữa tối ăn tại nhà. Số tiền còn lại để các cháu chữa bệnh lúc đau ốm, dành gửi về nhà hoặc cất đi Tết về quê đưa cho gia đình. Qua một thời gian, vốn là một cô giáo, bà Oanh đã lập lên lớp học Nhân Ái ngay tại quán cơm của mình. Ngoài dạy cho các cháu ở nhà, bà còn ra tận bãi giữa sông Hồng, các xóm ven sông ở Phúc Xá, Phúc Tân… dựng lán, thuê nhà mở lớp học xóa mù chữ cho trẻ em thất học ở đây. Cứ như vậy 30 năm qua lớp này trưởng thành, lớp khác đến. Nhiều người đã lớn lên từ mái ấm “xa mẹ”; có hàng trăm người đã được bà nuôi dưỡng trong đó có 120 người đã lập gia đình. Có người trở thành đầu bếp chuyên nghiệp ở nhà hàng lớn, có người tốt nghiệp thạc sĩ và có việc làm ổn định, thường xuyên quay về với gia đình bà để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với những thành tích trên, bà đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

Danh sách tin tức