TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố
Ngày đăng 22/07/2021 | 12:37  | Lượt xem: 168

Sáng nay 22/7, Đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng- Chủ tịch UBND Thành phố- Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội; Đồng chí Đinh Trường Thọ, TUV- Bí thư Quận ủy Đống Đa cùng các đại biểu HĐND Thành phố- Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo cử tri dự kiến nội dung thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XVI; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của thành phố; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội- đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa

Tại hội nghị, các cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc, cụ thể : Đề nghị cần có kế hoạch truyền thông rõ ràng và cụ thể về chiến lược tiêm vaccine Covid-19 trong việc đảm bảo 70% dân số sẽ được tiêm vaccine (Cử tri Phan Thế Bình- Phường Phương Mai); Liên quan đến công tác GPMB để thực hiện dự án mở đường thông tuyến Phương Mai - Sông Lừ trên địa bàn phường Phương Mai và phường Phương Liên, nhiều ý kiến cử tri cho rằng, dự án chủ yếu nhằm mục đích mở rộng hè (địa bàn phường Phương Mai), do vậy, không có ý nghĩa nhiều trong việc giải quyết giao thông của khu vực. Do vậy, các hộ dân đề nghị thành phố nên điều chỉnh dự án, tạm dừng việc GPMB thuộc địa bàn phường Phương Mai và tiếp tục thực hiện dự án bên phía địa bàn phường Kim Liên để tiết kiệm ngân sách cho Nhà nước, nhất là trong giai đoạn phải tập trung cho phòng, chống dịch;

Dự án khu quy hoạch Công viên văn hoá thể thao vui chơi nhiều năm chưa được triển khai tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự, quản lý đô thị, gây bức xúc nhân dân và đề nghị Thành phố kiến nghị Thủ tướng phê duyệt huỷ quy hoạch để đảm bảo quyền lợi cho người dân sinh sống ở khu vực này hoặc sớm cho triển khai dự án (cử tri Bùi Ngọc Thanh- phường Trung Liệt); Đề nghị bố trí xây dựng trường tiểu học trên địa bàn phường Quốc Tử Giám, đồng thời quan tâm đầu tư bố trí trụ sở làm việc của phường được tập trung và khang trang hơn;..

Đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng- Chủ tịch UBND Thành phố- Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa

Đại diện tổ đại biểu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Chu Ngọc Anh- Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, Thành phố đã xây dựng phương án tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 với mục tiêu nhanh nhất, trong thời gian ngắn nhất nhưng phải đảm bảo an toàn; tính toán từng khâu từ khám sàng lọc đến việc đảm bảo 5k. Chỉ đạo trên toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc với trách nhiệm cao nhất.

Về vấn đề truyền thông để nhân dân biết, ủng hộ và cùng thực hiện, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định: "Thủ đô sẵn sàng mọi công tác, quy mô cho chiến dịch quan trọng này". Đến nay, Thành phố đã tổ chức tiêm được 210.868 mũi tiêm cho 201.524 người (chiếm 2,4% dân số), chủ yếu là các lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp và các đối tượng ưu tiên…Thành phố đã xây dựng phương án triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin cụ thể với 13 đối tượng; đồng thời có phần mềm đánh giá thực tế các khu vực có nguy cơ để phân bổ vắc xin kịp thời.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận 800 ca mắc, trong đó 334 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 25 quận, huyện; 226 ca F0 là trường hợp đã được cách ly tập trung. Với đặc điểm giao thương lớn, số người đi về từ các vùng dịch nhiều, "Cái khó của Thủ đô là làm sao phải kiểm soát ngay dịch bệnh nhưng không ngăn sông cấm chợ". Các chốt kiểm soát, các lực lượng đã căng mình, sáng tạo, ứng dụng CNTT, tạo "luồng xanh" đảm bảo giao thông thông thoáng. Chủ tịch UBND Thành phố cũng nhấn mạnh : “Chúng ta nâng dần các biện pháp phòng dịch, khi đủ điều kiện lại nới lỏng để đảm bảo đời sống nhân dân".

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh tiếp thu các ý kiến của cử tri và yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp thu, ghi nhận và khẩn trương tham mưu cho UBND Thành phố xử lý, giải quyết đúng quy định và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân./.