TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường Văn Chương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 31/05/2020 | 17:30  | Lượt xem: 296

Trong hai ngày 30, 31/5, Đảng bộ phường Văn Chương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, NK 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Đỗ Trọng Nam- UVTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Quận -Tổ trưởng và các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo đại hội số 10 của Quận ủy và 118 đại biểu chính thức.

Đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Văn Chương đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị được thường xuyên quan tâm; nghiêm túc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ được Thành phố, Quận giao. Các chỉ tiêu KT- XH cơ bản hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch, công tác quản lý đô thị có nhiều cố gắng, ANCT, TTATXH ổn định; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao...

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy biểu dương những kết quả, thành tích mà Phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Với đặc điểm vị trí không thuận lợi, diện tích nhỏ, mật độ dân số cao, dân trí không đồng đều, hạ tầng kỹ thuật đô thị và xã hội chưa đồng bộ, nhiều dự án lớn đang được thực hiện ...nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, Phường Văn Chương đã thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà ĐH khóa XII đề ra. Đồng chí Bí thư Quận ủy gợi ý 5 nhiệm vụ trọng tâm để Đại hội nghiên cứu, thảo luận. Trong đó, Đảng bộ phường cần tăng cường công tác XD Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KTXH, đẩy mạnh CCHC, tăng cường hiệu lực quản lý trên tất cả các lĩnh vực, tạo chuyển biến căn bản các vấn đề dân sinh bức xúc, xây dựng môi trường văn hóa, nếp sống văn minh đô thị lành mạnh, tiến bộ, phát huy dân chủ, sức mạnh khối ĐĐK toàn dân, quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống Nhân dân; giữ vững ANCT, TTATXH; triển khai kịp thời, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp theo phương châm "5 rõ"..., bám sát các mục tiêu, phương hướng, khâu đột phá của Quận trong nhiệm kỳ tới để xây dựng, cụ thể hóa nhiệm vụ của Phường, phấn đấu xây dựng Phường, xây dựng Quận "văn minh, hiện đại, phát triển bền vững".

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, đồng chí Khuất Ngọc Trường tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy. Đại hội bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ XXVIII, gồm 5 đại biểu và thông qua Nghị quyết Đại hội.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY