TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Đống Đa tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 114 và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020.
Ngày đăng 15/10/2020 | 11:49  | Lượt xem: 135

Ngày 15/10, Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020); Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 114, ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư TW Đảng khóa 11 về “Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp”; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hồng- Phó trưởng Phòng dân vận các cơ quan nhà nước, Ban Dân vận Thành ủy cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức CT-XH của Quận; đại diện lãnh đạo và trưởng khối vận của 21 phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền, UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy trình bày diễn văn kỷ niệm

Trong những năm qua, Quận ủy luôn quan tâm lãnh đạo toàn diện công tác dân vận, tăng cường việc quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Quận luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, hướng mạnh về cơ sở, gần dân, sát dân hơn, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các loại hình tập hợp quần chúng; triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt trước diễn biến của đại dịch Covid-19, hệ thống dân vận từ Quận đến cơ sở đã chủ động vào cuộc cùng với các cấp, các ngành, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch, tập trung rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình công tác năm của Quận, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà hệ thống dân vận và các thế hệ cán bộ làm công tác dân vận của Quận đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, để đáp ứng được những yêu cầu của công cuộc đổi mới và sự phát triển xã hội đòi hỏi tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận trên địa bàn Quận, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy về công tác dân vận; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đảm bảo thực chất, hướng mạnh về cơ sở, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là các kênh liên lạc, thông tin trực tuyến trong thực hiện công tác dân vận. Cùng với đó, tăng cường và đổi mới công tác dân vận của các cơ quan nhà nước theo Kết luận 114, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác dân vận của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, nhất là các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn Quận.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhân dịp này, Quận ủy đã khen thưởng và biểu dương 20 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020 và có thành tích tốt trong 5 năm thực hiện Kết luận số 114-KL/TW của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI./.

Lãnh đạo quận ủy khen thưởng và biểu dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc

BAN DÂN VẬN QUẬN ỦY