TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Đống Đa tổ chức Lễ phát động, ra quân năm ATGT 2021, cao điểm cấp căn cước công dân lưu động và phòng chống pháo nổ
Ngày đăng 11/01/2021 | 11:00  | Lượt xem: 90

Sáng 11/1, quận Đống Đa tổ chức Lễ phát động, ra quân năm an toàn giao thông 2021, triển khai cao điểm cấp căn cước công dân lưu động và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Quang cảnh Lễ Phát động

Năm 2021, thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn quận Đống Đa đặt ra 1 số chỉ tiêu quan trọng như: Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên; Giảm từ 5 đến 10% điểm có nguy cơ ùn tắc trên địa bàn, không phát sinh điểm ùn tắc mới, ùn tắc kéo dài trên 30 phút ...; Giảm từ 5 đến 10% vụ tai nạn giao thông đường sắt, đường bộ trên cả 3 tiêu chí; Triển khai hoàn thiện các dự án đầu tư mới, cải tạo, duy trì hạ tầng kỹ thuật giao thông ...

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Đối với đợt cao điểm của Công an Thành phố về công tác cấp tối thiểu 50 triệu thẻ căn cước công dân  trước ngày 1/7/2020, quận Đống Đa xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, đặt ra chỉ tiêu 1 ngày ít nhất có 100 công dân được cấp thẻ căn cước công dân, đảm bảo thông tin thu nhận chính xác, đầy đủ.

Cùng với đó, thực hiện Chỉ thị của UBND Thành phố về tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn, UBND Quận Đống Đa đề nghị các phường triển khai nghiêm túc, tăng cường tuyên truyền đến người dân, kết hợp rà soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đảm bảo cho người dân đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm. Địa bàn nào để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, pháo hoa nổ trước, trong và sau dịp lễ, Tết, xảy ra vi phạm trong quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận.

Chủ tịch UBND Quận Đống Đa Đặng Việt Quân phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa Đặng Việt Quân ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường, sự tham gia, ủng hộ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận để công tác đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ của quận Đống Đa ngày đi vào chiều sâu, bền vững. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các lực lượng của quận Đống Đa cùng chung sức, đồng lòng, phối hợp thực hiện tốt 05 nội dung trọng tâm công tác, vì một năm an toàn giao thông Quốc gia “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”- năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”./.

Một số hình ảnh Lễ phát động, ra quân năm an toàn giao thông 2021, triển khai cao điểm cấp căn cước công dân lưu động và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo