TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Gặp mặt 106 đồng chí thương binh tiêu biểu nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ.
Ngày đăng 24/07/2020 | 18:29  | Lượt xem: 386

Ngày 24/7/2020, Hội Cựu chiến binh quận Đống Đa đã tổ chức Gặp mặt các đồng chí thương binh tiêu biểu tích cực tham gia bảo vệ Đảng và chính quyền góp phần giữ gìn trật tự xã hội trên địa bàn quận Đống Đa năm 2020 nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020).

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Hội Cựu chiến binh quận Đống Đa được thành lập ngày 06/12/1989 (cùng với ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam), là đơn vị đầu tiên của Thủ đô và cả nước đã vận động, tập hợp hội viên. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, từ Quận hội tới các hội cơ sở luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vân động hội viên; giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, luôn kiên định mục tiêu lý tưởng cách mạng, giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, trở thành lực lượng tin cậy, chỗ dựa vững chắc của cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Nhiệm kỳ 2020-2025, Quận hội có 29 chi hội cơ sở, 288 chi hội với gần 10.000 hội viên (trong đó có 15 đồng chí là Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; 44 đồng chí cấp tướng; 4.192 đồng chí là Đảng viên; 977 đồng chí là thương binh). Có 466 đồng chí tham gia cấp ủy, giữ chức danh bí thư chi bộ tại các khu dân cư trên địa bàn quận.

Xác định nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động của Hội, các cán bộ, hội viên, nhất là các đồng chí Thương binh luôn gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia và đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhiều Hội viên Cựu chiến binh đã gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương như: Cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong xóa đói giảm nghèo...

Đồng chí Hà Minh Hải, Bí thư Quận ủy Đống Đa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Minh Hải, Bí thư Quận ủy Đống Đa nhấn mạnh : Thương binh là người đã những người đã hy sinh tuổi thanh xuân và một phần máu thịt của mình cho sự nghiệp bảo vệ, thống nhất đất nước. Đảng bộ và nhân dân quận Đống Đa mãi mãi biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng và thân nhân của họ. Vượt qua mọi khó khăn, tật bệnh, trở về cuộc sống đời thường, những người Cựu chiến binh năm xưa, nay là những thương binh, bệnh binh, vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, đóng góp sức mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những thành quả đạt được của Quận có sự đóng góp rất lớn của Hội Cựu chiến binh mà nòng cốt là 106 bác tham dự hội nghị hôm nay. Đồng chí cũng tin tưởng rằng các thương bệnh binh sẽ luôn phát huy truyền thống anh hùng, giữ vững phẩm chất người lính “bộ đội Cụ Hồ”, tinh thần “tàn nhưng không phế” để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần trong công cuộc xây dựng và phát triển Quận văn minh, hiện đại, phát triển bền vững; luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo./.  

Tặng quà Thương binh tiêu biểu nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ