TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội LHPN Quận Đống Đa trao tặng 3 mái ấm tình thương chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ XXVIII
Ngày đăng 17/07/2020 | 14:07  | Lượt xem: 554

Ngày 17/7/2020, Đồng chí Hà Minh Hải, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa, Hội LHPN Quận Đống Đa, phòng LĐTB quận đã trao tặng 3 mái ấm tình thương trị giá 90 triệu đồng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn Quận. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ XXVIII.

Số tiền 90 triệu đồng trao cho 3 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong đó có gia đình mẹ liệt sỹ được vận động từ nguồn tiết kiệm, ủng hộ của hội viên phụ nữ trên địa bàn Quận Đống Đa qua kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đây chính là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách của các cấp Hội.

Đồng chí Hà Minh Hải - Bí thư Quận ủy Đống Đa, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Phan Tố Uyên - Phó phòng Lao động Thương binh Xã hội Quận và các đồng chí lãnh đạo phường Phương Liên thăm hỏi, trao tặng mái ấm và quà cho gia đình mẹ liệt sỹ Đỗ Thị Nghiêm

“Mái ấm tình thương” được trao cho gia đình mẹ Đỗ Thị Nghiêm, 82 tuổi, mẹ liệt sỹ trú tại số nhà 29 ngõ 150 phố Kim Hoa, Phường Phương Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tại căn nhà cấp 4 xuống cấp, dột nát nay đã được sửa sang lại khang trang.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN Quận và đồng chí Vũ Tiến Hưng Chủ tịch UBND phường Văn Chương tặng Mái ấm tình thương cho đại diện gia đình bà Trương Thị Bích Ngọc.

Tại phường Văn Chương, mái ấm tình thương được trao tặng cho gia đình bà Trương Thị Bích Ngọc, 75 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, là hội viên sinh hoạt tại chi hội phụ nữ số 5. Căn nhà 1 tầng đổ mái bằng diện tích vỏn vẹn 20m2 của bà đã sử dụng lâu năm, xuống cấp nên dột nát, thấm nước nhưng bản thân bà bị tai biến nhiều năm, liệt, nằm một chỗ, con cái công việc không ổn định nên không có điều kiện tu sửa.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận trao tặng 30 triệu cho Bà Hà Thị Bùi trong ngày khánh thành “Mái ấm tình thương”

Bà Hà Thị Bùi, hội viên chi hội phụ nữ số 4 phường Hàng Bột, thuộc đối tượng hộ nghèo cũng nhận được kinh phí hỗ trợ tu sửa mái ấm trong đợt này. 3 mẹ con bà Bùi và 1 cháu nhỏ cùng sống trong căn hộ 14m2 vốn là khu vệ sinh chung của khu tập thể Thịnh Hào sửa sang lại, sau thời gian dài sử dụng đã xuống cấp trầm trọng. Nhận được 30 triệu đồng hỗ trợ của Hội LHPN Quận, cùng với sự chung tay của bà con trong họ, gia đình bà Bùi đã có nơi ở mới khang trang và sắm sửa thêm đồ dùng thiết yếu. Cũng trong tháng 7, hưởng ứng các hoạt động tri ân, Hội LHPN cũng đã trao tặng 1 mái ấm trị quá 30 triệu đồng cho bà Đỗ Thị Hà, phòng 306 E3 Thái Thịnh phường Trung Liệt; Phối hợp cùng Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup trao tặng mái ấm trị giá 40 triệu đồng cho gia đình bà Hoàng Thị Phương, vợ liệt sĩ tại phường Ô Chợ Dừa.

Dự và trao tặng mái ấm tình thương của Hội LHPN Quận cho các gia đinh, đồng chí Hà Minh Hải, Bí thư Quận ủy Đống Đa nhận định đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Hội Phụ nữ Quận thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII./.

Hội LHPN Quận