TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, tặng quà Trung tâm Y tế quận và 4 điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận
Ngày đăng 20/07/2021 | 18:25  | Lượt xem: 775

Để kịp thời động viên và chia sẻ đối với cán bộ tuyến đầu chống dịch, chiều ngày 20/7, đoàn công tác của Quận ủy - HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa do đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Y tế Quận và 04 điểm cách ly phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn các phường Láng Hạ, Trung Liệt, Nam Đồng,Văn Chương,

Lãnh đạo quận Đống Đa tặng quà Trung tâm Y tế quận 

Phát biểu tại buổi trao tặng Trung tâm Y tế Quận, đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên, ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn, vất vả của tập thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế Quận; với tinh thần truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh cho tất cả các trường hợp có nguy cơ trên địa bàn, khoanh vùng dập dịch kịp thời đúng lúc.

Lãnh đạo quận tặng quà điểm cách ly phường Láng Hạ

Trước tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn hết sức phức tạp, khó lường đồng chí yêu cầu Trung tâm Y tế Quận tiếp tục rà soát các trường hợp có liên quan, truy vết không để lọt các trường hợp F1, F2 trên địa bàn Quận. Trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên y tế là hết sức nặng nề, điều này đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cao hơn nữa của cán bộ, nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch cho nhân dân, bên cạnh đó còn phải đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như cơ sở y tế trong quá trình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm... Tăng cường phối hợp với trạm Y tế phường quản lý tốt các trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú, không để dịch lây lan ra cộng động.

Tại các điểm cách ly, các đồng chí lãnh đạo Quận đã động viên, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, lực lượng liên ngành đang làm nhiệm vụ và mong muốn lực lượng tham gia tại các điểm cách ly tiếp tục phối hợp, tổ chức túc trực 24/24 giờ, phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các điểm cách ly không lơ là, chủ quan thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, đặc biệt tuân thủ quy định 5 K của Bộ Y tế; kịp thời phối hợp xử lý các trường hợp phát sinh...

Lãnh đạo quận tặng quà điểm cách ly phường Trung Liệt

Đoàn đã trao tặng Trung tâm Y tế Quận 50 triệu đồng; 4 điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19 mỗi điểm 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của Quận và 2.500 khẩu trang y tế, 50 chai nước sát khuẩn.

Lãnh đạo quận tặng quà điểm cách ly phường Văn Chương

Đại diện các đơn vị cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam Quận đã kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên, đây sẽ là nguồn động viên để các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, quyết tâm cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa