TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2022
Ngày đăng 11/05/2022 | 13:13  | Lượt xem: 65

Sáng ngày 10/5/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã tổ chức lễ phát động "Tháng nhân đạo" năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” ; Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5/2022

Về dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CTĐ Thành phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa; Đồng chí Đỗ Trọng Nam - Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 21 phường, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các gia đình, cá nhân, học sinh được trao tặng quà.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp - Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa thời gian qua đã góp phần cùng quận thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân. Để triển khai thực hiện thắng lợi “Tháng Nhân đạo” năm 2022, đồng chí đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ từ quận đến phường tiếp tục tập trung tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp nhân đạo; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tích cực, chủ động kêu gọi vận động, huy động nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ phát động " Tháng Nhân đạo năm 2022", Câu lạc bộ thầy thuốc tình nguyện trực thuộc Hội Chữ thập đỏ quận đã được thành lập và chuỗi hoạt động khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí tại 8 phường cho 400 người sẽ được triển khai ngay trong tháng 5; lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2022 - 2026 giữa ba bên Phòng giáo dục và đào tạo, Hội Chữ thập đỏ và Quận đoàn thanh niên quận Đống Đa diễn ra thành công tốt đẹp. Tại buổi lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ quận đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ Quỹ nhân đạo từ các cơ quan, tổ chức, các nhà trường, các nhà tán trợ đạt 867.600.000đ; cũng tại chương trình Hội Chữ thập đỏ đã trao ủng hộ xây cầu dân sinh tại xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang số tiền 250 triệu đồng, hỗ trợ sửa nhà cho gia đình ông Lê Văn Khôi phường Trung Phụng và bà Nguyễn Thị Thúy Hòa phường Khâm Thiên số tiền 60 triệu đồng; Trao tặng quà, tiền mặt, xe đạp cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khối Tiểu học, THCS, PTTH trị giá 86.200.000đ.... Tổng số tiền, quà trao tặng tại Lễ phát động đạt 451.900.000đ.