TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Quận Đống Đa: Tiếp nhận 5 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 14/09/2021 | 17:57  | Lượt xem: 130

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng đoàn đã trao 5 tấn gạo cùng 100 thùng mỳ ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid19 tại quận Đống Đa. Đây là tấm lòng của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kết hợp cùng chư Tăng, Phật tử chùa Phúc Khánh cùng chung tay ủng hộ.

Chiều 14/9, quận Đống Đa đã tiếp nhận lương thực, thực phẩm do Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư, Viện trưởng Học viện Phật giáo Hà Nội trao tặng để gửi đến những người dân đang gặp khó khăn do Covid-19 hoặc trong các khu phong toả trên địa bàn.

Tham dự lễ tiếp nhận có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung.

 Lãnh đạo quận Đống Đa tiếp nhận ủng hộ từ Hòa thượng Thích Thanh Quyết.

Tại trụ sở UBND quận, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã hỏi thăm tình hình sức khỏe và chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ cùng các cấp chính quyền đang phải ngày đêm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng đoàn đã trao 5 tấn gạo cùng 100 thùng mỳ ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Đống Đa. Đây là tấm lòng của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kết hợp cùng chư Tăng, Phật tử chùa Phúc Khánh cùng chung tay ủng hộ.

Đại diện UB MTTQ Việt Nam Quận Đống Đa tiếp nhận ủng hộ

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cho biết, Giáo hội Phật giáo luôn ghi nhận và chung tay với những khó khắn vất vả của các lực lượng tuyến đầu. Trong các đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều Tăng Ni, Phật tử đã tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện, điểm cách ly. Qua đó đã động viên về mặt tinh thần cho các bệnh nhân và hỗ trợ, giúp đỡ giảm tải công việc cho các y, bác sĩ tại các cơ sở y tế, các cấp chính quyền.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định gửi lời cảm ơn đến T.Ư Giáo hội Phật giáo, Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng đoàn và hứa sẽ trao quà đến những người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn quận.

Đây là những việc làm thiết thực với cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng và chung tay với các cấp chính quyền TP Hà Nội trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyên Bảo