TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Quận Đống Đa tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở 10 địa điểm trên địa bàn quận từ 02 đến 05/8
Ngày đăng 01/08/2021 | 17:51  | Lượt xem: 3936

Theo Phương án số 1452/PA-UBND ngày 31/7/2021 về triển khai tiêm chủng vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 trên địa bàn quận Đống Đa trong các ngày từ 31/7 đến 05/8, 10 điểm sẽ tổ chức tiêm chủng trên địa bàn quận gồm : Bệnh viện GTVT, Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Trường Tiểu học Thịnh Hào, Học viện Ngân hàng, Phòng tiêm 160 Tôn Đức Thắng, Trường THPT Quang Trung, Trường Tiểu học Trung Tự, Nhà Văn hóa quận (Hồ Đắc Di), TTVHTT và Truyền thông (22 Đặng Tiến Đông) và Nhà văn hóa phường Ngã Tư Sở.

Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa kiểm tra điểm tiêm tại trường Tiểu học Trung Tự

Theo công văn số 255/SYT-NVY ngày 22/7/2021 của Sở Y tế Hà Nội, đợt này, quận Đống Đa được phân bổ 25.680 liều vắc xin AstraZenacar. Theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/CĐ-CP ngày 26/02/2021 đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác và đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin, cụ thể:

(1). Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...); lực lượng Quân đội; lực lượng Công an.

(2). Nhân viên, cán bộ Ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

(3). Cán bộ, người lao động của các cơ quan, đơn vị đã tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch, các đơn vị hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

(4). Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế, người dân ở vùng/khu du lịch ...

(5). Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng tại điểm tiêm Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức

(6). Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

(7). Công nhân tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất, Cụm Công nghiệp, điểm công nghiệp.

(8). Người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

(9). Người sinh sống ở các khu vực có dịch.

(10). Các chức sắc, chức việc tôn giáo.

(11). Các đối tượng là lao động phổ thông thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại những nơi tập trung đông người như: nhóm người lao động tự do, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như lái xe tắc xi, xe ôm, bốc vác, đánh giầy, bán hàng rong…

(12). Người làm việc trong các trại giam, trại tạm giam và phạm nhân.

(13). Người dân không nằm trong các nhóm đối tượng nêu trên, nhưng có thể ưu tiên theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch tại từng thời điểm cụ thể theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Trong Phương án số 170/PA-UBND ngày 21/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội có nêu vắc xin AstraZeneca, theo hướng dẫn của nhà sản xuất được tiêm cho người từ 18-65 tuổi. Người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, bệnh lý mạn tính cần thận trọng trong tiêm chủng. Do đó trong đợt này, Trung tâm Y tế Quận chưa thực hiện tiêm cho người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, bệnh lý mạn tính. UBND Quận sẽ tổ chức tiêm khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Thành phố và Sở Y tế Hà Nội.

Điểm tiêm trường THPT Quang Trung, phường Láng Thượng

Công tác triển khai tiêm vắc xin bắt đầu từ 8h00 ngày 02/8/2021 (thứ hai) đến ngày 05/8/2021 (thứ năm) hoặc khi hết số vắc xin được cấp tại 10 điểm tiêm trên toàn địa bàn quận, cụ thể : Bệnh viện GTVT, Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Trường Tiểu học Thịnh Hào, Học viện Ngân hàng, Phòng tiêm 160 Tôn Đức Thắng, Trường THPT Quang Trung, Trường Tiểu học Trung Tự, Nhà Văn hóa quận (Hồ Đắc Di), TTVHTT và Truyền thông (22 Đặng Tiến Đông) và Nhà văn hóa phường Ngã Tư Sở. Mỗi điểm tiêm đều có ít nhất 01 tổ cấp cứu phối hợp với các Bệnh viện trên địa bàn sẵn sàng thực hiện công tác cấp cứu trong trường hợp có sự cố bất lợi trong tiêm chủng.

Lịch tiêm cụ thể số lượng từng đợt trong ngày do Trung tâm Y tế Quận thông báo đến UBND các phường. UBND các phường căn cứ vào lịch tiêm bố trí người đến tiêm, sắp xếp theo giờ, ngày để đảm bảo giãn cách và đảm bảo đúng đối tượng...