tin tức sự kiện

Đống Đa gặp mặt 135 chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày
Ngày đăng 08/10/2018 | 17:30  | Lượt xem: 656

Ngày 08/10/2018, Quận ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị gặp mặt chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày nhân kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2018).

Đã thành truyền thống, vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô hàng năm, quận Đống Đa đều tổ chức gặp mặt các đồng chí, nguyên là chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt giữ và tù đày đang sinh sống trên địa bàn quận, qua đó thể hiện tình cảm trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận Đống Đa đối với những thế hệ cha anh đi trước, những người đã vào sinh ra tử, chiến đấu gian khổ, đã từng nếm trải ngục tù của đế quốc thực dân qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Tiến Nhật, Bí thư quận ủy vui mừng và xúc động khi thấy các bác, các đồng chí chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, dù tuổi cao sức yếu, nhưng vẫn mang trong mình bầu nhiệt huyết, khí tiết của những người Đảng viên, người chiến sỹ cách mạng, luôn đề cao tinh thần giữ vững sự trung thành với Đảng, đạo đức Cách mạng Hồ Chí Minh; gương mẫu thực hiện và bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; thường xuyên động viên, dìu dắt con cháu vươn lên tiến bộ. Trở về sau chiến tranh, những chiến sĩ cách mạng năm xưa đã tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quận, thành phố. Nhiều đồng chí còn nhiệt tình tham gia công tác tại tổ dân phố, tham gia các hoạt động đoàn thể tại cơ sở.

Cuộc gặp mặt chiến sĩ cách mạng bị đich bắt tù đày là dịp để thế hệ hôm nay bày tỏ lòng tri ân đạo lý Uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu và mồ hôi công sức cho sự trường tồn và phát triển của đất nước. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Đống Đa luôn tự hào và trân trọng những hy sinh đóng góp của các thế hệ đi trước vì nền độc lập, tự do của dân tộc./.

Một số hình ảnh hội nghị