tin tức sự kiện

Hội LHPN quận Đống Đa : Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 17/10/2019 | 16:06  | Lượt xem: 162

Sáng nay, 17/10/2019 Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức “ Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Trao giải Hội thi viết tìm hiểu Điều lệ Hội; Biểu duơng doanh nhân nữ tiêu biểu; Trưng bày sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp “ tại Trung tâm văn hoá Quận Đống Đa.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Thành Hội, Lãnh đạo Quận Uỷ, Thường trực HĐND- UBND Quận; UB MTTQ quận; các ban ngành đoàn thể, UV BCH Hội LHPN quận; các đồng chí Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND Phường; các bà, các chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV BCH Hội LHPN 23 cơ sở và CLB doanh nhân nữ; các đồng chí nguyên là cán bộ Lãnh đạo Hội LHPN quận qua các thời kỳ.

Năm 2019 với tinh thần đoàn kết, sáng tạo đổi mới, các cấp Hội PN toàn Quận đã và đang sôi nổi tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, biểu dương gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác. Công tác xây dựng và phát triển của Hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức Hội ngày càng phát triển bền vững, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ Quận, phát huy được truyền thống của Phụ nữ Việt nam “ Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang “. Hội LHPN quận trao 01 Giải nhất ; 01 Giải nhì  và 3 Giải ba  đã đạt giải trong Hội thi viết Tìm hiểu Điều lệ Hội. Thực hiện đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp , các cấp Hội đã triển khai và tuyên truyền thực hiện với nhiều nội dung phong phú như tập huấn, toạ đàm, tư vấn , nói chuyện chuyên đề, nâng cao năng lực , xây dựng ý tưởng kinh doanh. Qua 2 năm thực hiện và với sự hỗ trợ của tổ chức Hội, nhiều phụ nữ đã khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển mặt hàng, nguồn vốn , tạo việc làm cho lao động nữ, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Quận, tham gia các hoạt động của Hộicác hoạt động từ thiện an sinh xã hội. để động viên kịp thời, Ban thường vụ Hội LHPN Quận lựa chọn và biểu dương 10 nữ chủ doanh nghiệp, doanh nhân nữ tiêu biểu và trưng bày 18 gian hàng giói thiệu sản phẩm kinh doanh khởi nghiệp.

Hướng về ngày hội 20/10 với hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống,  các công trình phần việc thi đua thiết thực chăm lo cho PN và TE có hoàn cảnh khó khăn các cấp Hội đã trao tặng 4 MATT, xây dựng thêm 15 chi hội văn minh trong cưới tang, ra mắt 21 chi hội và 3 mô hình CLB ATGT, tổ chức 22 hoạt động tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý, tổ chức các hoạt động giao lưu Văn hoá văn nghệ, tuyên truyền phẩm chất đạo đức PNVN, tuyên truyền nét đẹp thanh lịch của Phụ nữ Thủ đô; Tổ chức tọa đàm, sưu tầm trưng bày Bích báo tranh ảnh ứng xử đẹp, chưa đẹp trên các lĩnh vực đời sống xã hội, tuyên truyền về cuộc vận động Ứng xử đẹp, quy tắc ứng xử tới hội viên phụ nữ thực hiện; Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giám sát VS ATTP, thành lập 21 chi hội thay đổi hành vi ATTP. Triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, biểu dương, trưng bày giới thiệu sản phẩm, kết nối hỗ trợ kỹ năng, năng lực cho Doanh nhân nữ, tiếp tục công trình chăm sóc bảo vệ 500 cây xanh trực đảm bảo Vệ sinh môi trường đường ven hồ, Xã Đàn, Hoàng Cầu. Tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho Phụ nữ, giúp 105 hộ nghèo, cận nghèo nâng cao mức sống. Xây dựng gia đình Văn minh - hạnh phúc, gia đình 5 không 3 sạch. Đặc biệt Hội phụ nữ các cấp đã tổ chức công trình thi đua cao điểm tuyên truyền VSMT, VMĐT, trực xóa 15 điểm chân rác, thành lập 15 Đội xung kích xây dựng góc phố đoạn đường nở hoa, vẽ 245 m2 tranh tường, vận động VSMT sáng thứ 7 kiểm tra ứng dụng CNTT duy trì nhóm Zalo chụp ảnh vi phạm. Thành lập 1 chi hội phụ nữ ngoài Nhà nước và thi viết tìm hiểu Điều lệ Hội. Các hoạt động từ cơ sở đến Quận đã tạo khí thế thi đua sôi nổi phấn khởi tự hào trong các tầng lớp PN và nhân dân.

Tự hào về lịch sử 1000 Thăng Long  Hà Nội, tự hào về truyền thống 89 năm phát triển cùng đất nước của tổ chức Hội LHPN Việt Nam, thế hệ cán bộ hội phụ nữ Đống Đa ngày hôm nay xin tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các bà các chị nỗ lực cố gắng, nguyện chung sức chung lòng cùng cán bộ nhân dân thực hiện thắng lợi NQĐH Đảng bộ Quận, hăng hái thi đua chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chào mừng các ngày lễ lớn năm 2020, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp.

Một số hình ảnh hội nghị