tin tức sự kiện

Quận Đống Đa tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019
Ngày đăng 16/10/2019 | 16:50  | Lượt xem: 93

Sáng 16/10/2019, Ủy ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Đống Đa tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019. Tới dự lễ phát động có Ông Nguyễn Thanh Hải - UVTT, Trưởng Ban Tuyên giáo và Đối Ngoại UB MTTQ TP; Ông Phan Hồng Việt - UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Ông Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Quận; Cùng các ông (bà) đại diện lãnh đạo Quận uỷ, UBND, các phòng, ban, ngành đoàn thể Quận, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các chùa trên địa bàn Quận; Bí thư, Chủ tịch UBND, UBMTTQ 21 phường.

Trong nhiều năm qua,  Cuộc vận động “Vì người nghèo” ở quận Đống Đa luôn được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền và sự tích cực tham gia ủng hộ của các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài Quận, đã góp phần cho cuộc vận động đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực.

 

Đồng chí Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Quận

phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, Uỷ ban MTTQ - BVĐ Quỹ “Vì người nghèo” quận Đống Đa kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài Quận, các tổ chức Quốc tế bằng cả tấm lòng nhân ái tiếp tục đóng góp thiết thực vào Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn quận Đống Đa với các hình thức như: ủng hộ bằng tiền hoặc trực tiếp nhận xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo… thiết thực giúp các hộ nghèo Quận nhà vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống, hoà nhập với sự phát triển chung của cộng đồng.

Thời gian vận động ủng hộ từ 17/10 đến hết ngày 18/11/2019. Ngay sau lễ phát động, đã có 30 đơn vị tham gia ủng hộ trong đó 21 phường, 9 cơ quan, doanh nghiệp đóng góp số tiền trên 400 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN - Trưởng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” Quận ghi nhận và cảm ơn sự tham gia hưởng ứng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn Quận trong thời gian qua./.