tin tức sự kiện

Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn quận Đống Đa
Ngày đăng 23/10/2019 | 18:25  | Lượt xem: 185

Ngày 23/10/2019, UBND quận Đống Đa phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn TP Hà Nội.

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (One commune one product -OCOP) thực hiện thành công tại Nhật Bản từ năm 1979. Đến nay, chương trình OCOP đã lan tỏa ra hơn 40 nước trên thế giới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội ở các quốc gia. Ở Việt Nam, OCOP đã được tỉnh Quảng Ninh khởi xướng và chính thức triển khai từ năm 2013. Ðến nay, cả nước đã có hơn 53 tỉnh thành, địa phương học tập và triển khai OCOP theo các quy mô khác nhau, trong một thời gian ngắn đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm hàng hóa đa dạng, cho thấy sự sáng tạo của người dân là vô hạn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những khái niệm cơ bản trong chương trình OCOP như : quan điểm, mục tiêu, các nội dung cơ bản của chương trình; hệ thống tổ chức và nhân sự chương trình OCOP; bộ tiêu chí đánh giá và phân hạng sản phẩm…

Đồng chí Trịnh Hữu Tuấn- Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Hữu Tuấn- Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị cơ quan Thường trực của Chương trình OCCOP nghiên cứu, tham mưu mô hình phù hợp với các quận nội thành Hà Nội để phát triển, đảm bảo thiết thực, đồng bộ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố./.