tin tức sự kiện nổi bật

500 cây bóng mát, cây ăn quả các loại sẽ được trồng trên địa bàn quận Đống Đa năm 2020
Ngày đăng 05/02/2020 | 10:15  | Lượt xem: 387

Sáng nay (05/2), tại Trường Mầm non Trung Tự, Quận ủy, HĐND - UBND- UB MTTQ quận Đống Đa đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020. Dự lễ phát động có đồng chí Hà Minh Hải - Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy; đồng chí Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố và Quận.

Sau hơn 3 năm triển khai mạnh mẽ, phong trào trồng cây của Quận đã được triển khai đồng bộ, thiết thực và đạt được nhiều kết quả rất tích cực. Tỷ lệ diện tích xanh của Quận Đống Đa tăng lên đáng kể. Toàn Quận đã có 16.700 cây bóng mát (tăng khoảng 30%) . Các cây mới trồng đều phát triển và sinh trưởng tốt, góp phần làm cảnh quan đô thị trên địa bàn Quận thay đổi tích cực, ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn. Riêng năm 2019, đã có thêm 2626 cây, 3.000 cây bụi, cây hoa và 2.578 m2 thảm cỏ trên các tuyến phố, dải phân cách được đưa vào sử dụng góp phần làm tăng thêm diện tích xanh của Quận. Đặc biệt, trong giai đoạn 2016-2019, sau khi đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo 105 sân chơi trên địa bàn của 21 phường, UBND Quận đã chỉ đạo các phường tổ chức trồng và giao nhiệm vụ quản lý và duy trì cây hoa, cây cảnh cho các tổ dân phố, khu dân cư, chi hội phụ nữ phường.

Đồng chí Võ Nguyên Phong- Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận cho biết Đống Đa là một Quận trung tâm có tốc độ đô thị hoá nhanh, mật độ dân số cao, hệ thống hạ tầng kĩ thuật chưa đồng bộ, quỹ đất hạn chế. Do vậy, việc quy hoạch, bảo vệ và phát triển hệ thống cây xanh đã gặp nhiều khó khăn dẫn đến môi trường sống bị ảnh hưởng. Để góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người,”… “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”,  hưởng ứng phong trào trên toàn Thành phố, quận Đống Đa luôn coi việc bảo vệ và trồng cây xanh là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội hàng năm của Quận.

Một số hình ảnh Lễ phát động 

 

Danh sách tin tức