tin tức sự kiện nổi bật

Hội thi : Phụ nữ Hà Nội chung tay xây dựng văn hóa giao thông
Ngày đăng 29/08/2019 | 15:00  | Lượt xem: 3778

Sáng nay 29/8, Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban ATGT Thành phố tổ chức Hội thi “Phụ nữ Hà Nội chung tay xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự văn minh đô thị năm 2019” tại trung tâm Văn hóa quận Đống Đa, Hà Nội.

6 tháng đầu năm 2019 Hà Nội đã có 640 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 265 người chết và 407 người bị thương, trong đó, có tới 40% là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia, đồ uống. Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” ; “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”; Hưởng ứng tháng ATGT, Hội phụ nữ 6 quận, huyện: Quận Đống Đa, Quận Ba Đình, Huyện Mỹ Đức, Huyện Thanh Oai, Huyện Ứng Hoà và Thị xã Sơn Tây đã tham gia hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội chia sẻ, TNGT gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, kinh tế, hạnh phúc gia đình và trật tự, an toàn xã hội. Khi TNGT xảy ra, thì người đau khổ nhất và chịu nhiều thiết thòi nhất chính là phụ nữ và trẻ em. Nhận thức về vai trò và trách nhiệm của Hội Phụ nữ, các hội viên đã chủ động tuyên truyền, nâng cao ý thức của chính các hội viên của mình trong việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT và văn minh đô thị; Vận động các chị em trong hội, người thân trong gia đình tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự ATGT, trật tự văn minh đô thị…

 

Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi, mỗi đội đều phải trải qua 2 phần: Tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền với các nội dung gắn liền kiến thức về pháp luật đường bộ, ATGT và văn minh đô thị.

Hội thi là cơ hội để hội viên các chi hội phụ nữ giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền văn hóa tham gia giao thông, từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ về thực hiện pháp luật ATGT.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các đội tham dự.

Một số hình ảnh Hội thi

Danh sách tin tức