tin tức sự kiện nổi bật

Quận Đống Đa: Triển khai cuộc thi tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến.
Ngày đăng 30/08/2019 | 13:00  | Lượt xem: 894

Sáng 30/08/2019, Quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị triển khai cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xác định đây là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới của đất nước. Xác định xây dựng Chính phủ điện tử là công cụ quan trọng, nhanh, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và tránh nảy sinh tiêu cực, Hà Nội đã triển khai khá quyết liệt, thể hiện rõ quyết tâm đi đầu và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong cải cách hành chính.

Để phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố, Thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” với tất cả các đối tượng là công dân Việt Nam từ 12 tuổi trở lên hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn Thủ đô. Với mục tiêu để người dân biết và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, mức độ sử dụng, lệ phí, phí, thời hạn giải quyết, hồ sơ giải quyết...nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân thấy được lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến mang lại qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng Dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Cuộc thi cũng giúp tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện dịch vụ công trực tuyến của thành phố.

Cuộc thi được phát động từ đầu quý II/2019, nhưng do thành phố phải điều chỉnh Thể lệ nên đến nay mới triển khai, nhiều đơn vị cũng đã phát động cho cán bộ, học sinh và nhân dân thi, đến nay trên địa bàn quận đã có hơn 5000 bài dự thi.

Đ/c Trịnh Hữu Tuấn- Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các đơn vị triển khai cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị mình và yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức tham gia cuộc thi. Đây là nhiệm vụ bắt buộc và là một tiêu chí để quận đánh giá công tác cuối năm; Tiếp tục tuyên truyền, vận động đông đảo người dân tích cực tham gia cuộc thi với trách nhiệm cao nhất, chất lượng nhất.

Được biết, thời gian kết thúc nộp bài dự thi là 17h00 ngày 16/9/2019.

Người dự thi có thể tìm hiểu theo địa chỉ: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn

Danh sách tin tức