TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Quận Đống Đa tăng cường họp trực tuyến đến cấp phường mùa dịch
Ngày đăng 05/08/2020 | 15:28  | Lượt xem: 681

Sáng nay 05/8, UBND Quận Đống Đa tổ chức giao ban Ủy viên UBND Quận và Chủ tịch UBND 21 phường bằng hình thức trực tuyến. Chủ trì giao ban tại điểm cầu quận là đồng chí Đặng Việt Quân, Chủ tịch UBND Quận. Tham dự tại điểm cầu quận có đồng chí Đỗ Trọng Nam, Chủ tịch UB MTTQ quận, đồng chí Võ Hồng Vinh, Phó Chủ tịch HĐND quận, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị phối quản và 21 điểm cầu các phường.

Toàn cảnh giao ban trực tuyến của quận với điểm cầu 21 phường

7 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn. Thu ngân sách nhà nước theo phân cấp (theo dự toán) trên địa bàn quận thực hiện từ ngày 01/07/2020 đến ngày 21/07/2020 là 357 tỷ 052 đạt 3,23% kế hoạch thành phố giao. Lũy kế đến hết ngày 21/07/2020 là 4.725 tỷ 366 đạt 42,85% kế hoạch thành phố giao.

Đồng chí Đặng Việt Quân- Chủ tịch UBND Quận phát biểu chỉ đạo và kết luận

Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Đặng Việt Quân, Chủ tịch UBND quận nhận định, tháng 7 vừa qua, quận Đống Đa đã thực hiện được nhiều vụ chính trị quan trọng như : Tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp; tham gia tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ XXVIII được thành phố đánh giá cao; tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của chính phủ, thành phố trước diễn biến phức tạp, có thể bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19. Đồng chí yêu cầu các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đi về từ vùng dịch khai báo, thực hiện giãn cách, cách ly tại nhà, kể cả những người dân đã thực hiện test nhanh ban đầu để tránh tâm lý chủ quan trước dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các văn bản của quận đã ban hành như tạm dừng hoạt động của các quán bar, karaoke. Tiếp tục duy trì trật tự đô thị, đặc biệt là xử lý nghiêm các hàng quán vỉa hè xung quanh các bệnh viện, trung tâm y tế…. Tiếp tục duy trì hệ thống loa truyền thanh trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch. Công an quận, công an các phường cần tập trung quản lý tốt người nhập cảnh trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác CCHC, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát triển; Duy trì nghiêm túc chế độ trực lãnh đạo, trực phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Phối hợp với Công an và các lực lượng giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn quận tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cho lực lượng sẵn sàng xử lý tình huống; Đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng các dự án trọng điểm của thành phố...

Các đại biểu phát biểu tại điểm cầu quận