ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

Quận Đống Đa với cuộc vận động ủng hộ Quỹ “ Vì Trường Sa thân yêu”
Ngày đăng 08/06/2016 | 14:55  | Lượt xem: 201

Quận Đống Đa với cuộc vận động ủng hộ Quỹ “ Vì Trường Sa thân yêu”

           Ngay sau khi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội phát động cuộc vận động ủng hộ Quỹ " Vì Trường Sa thân yêu". Ban Thường trực MTTQ quận Đống Đa đã triển khai ngay và  nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức thành viên. Tất cả hệ thống chính trị đều tích cực thực hiện các chương trình, kế hoạch đề ra và chúng tôi luôn xác định: công tác vận động Quỹ cũng là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, xác định rõ mục đích của Quỹ là góp phần chăm lo, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa. Và muốn để người dân hiểu và ủng hộ Quỹ thì phải tuyên truyền mạnh.

           Vì vậy, MTTQ các cấp quận Đống Đa đã phối hợp tăng cường tổ chức tuyên truyền về biển đảo, động viên các giới, các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, lồng ghép nội dung tuyên truyền biển, đảo vào các phong trào, các cuộc vận động, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và người dân về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.   

           Với nhiều hình thức tuyên truyền vận động sáng tạo như: Trong hệ thống Giáo dục có nhiều cách làm riêng, phong phú: thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, lồng các chương trình văn nghệ, các buổi học ngoại khóa về chủ đề biển, đảo để phát động gây quỹ… Nhiều trường có riêng một góc trong phòng truyền thống giới thiệu về chủ quyền biển, đảo, đặc biệt là Trường Sa, Hoàng Sa. Một số trường còn tổ chức viết thư gửi cán bộ, chiến sĩ Trường Sa; quyên góp sách… Không chỉ vậy, một số cơ quan, đơn vị còn mời lãnh đạo Quân đội về nói chuyện truyền thống, đồng thời quyên góp, ủng hộ trực tiếp cho huyện đảo. Quận đoàn Đống đa phối hợp với một số đơn vị tổ chức "Ngày hội thanh niên hành động vì Trường Sa" với nhiều hoạt động thiết thực như: tặng cây giống, trao học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ; tặng quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, cờ Tổ quốc, tủ sách… thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

           Tất cả các hoạt động đó đều hướng về một mục đích là chung tay vì "Trường Sa thân yêu". Sự nhiệt huyết trong công tác vận động của các cán bộ làm công tác dân vận đã tạo ra phong trào thiết thực, hiệu quả, và có tính lan tỏa cao.

           Sau hơn một tháng triển khai, mặc dù thời gian vận động ngắn (từ 15/3/2016 đến 15/4/2016), với truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trên cả là sự sẻ chia, sẵn sàng chung tay bảo vệ Tổ quốc của cán bộ và nhân dân quận Đống Đa, đặc biệt sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo và nhân dân quận Đống Đa đối với Trường Sa, bằng nhiều biện pháp phối hợp tuyên truyền, sự vận động và hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận, cuộc vận động đã đạt kết quả tốt, mức vận động đạt cao.

           Tính đến ngày 25/5/2016 toàn quận thu được số tiền là: 3.085.875.411đồng. Tiêu biểu là các phương: phường Trung Liệt (306.496.000 đồng); phường Phương Mai (196.943.000 đồng); phường Nam Đồng (157.900.000đồng); phường Hàng Bột (152.445.000 đồng); phường Láng Hạ (170.681.000 đồng); phường Kim Liên (159.566.000 đồng); cán bộ LĐLĐ Quận (67.398.000 đồng); cán bộ giáo viên ngành Giáo dục-Đào tạo Quận (172.349.000 đồng)...

           Theo thống kê của Ban vận động quỹ, từ khi phát động đến nay, đã có trên 100 lượt cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài Quận tham gia ủng hộ. Ban Quản lý quỹ đã chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ về "Quỹ Vì Trường Sa thân yêu" Thành phố theo quy định. Việc quản lý, giám sát số tiền ủng hộ quỹ được tiến hành chặt chẽ, không để xảy ra trường hợp thất thoát.

           Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, Ủy ban MTTQ từ Quận đến phường đang tích cực đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân tham gia xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" để tạo nguồn vốn tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng người có công gặp khó khăn về nhà ở. Tổ chức các hoạt động cụ thể giúp gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đồng thời, tổ chức các hoạt động thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, gặp mặt truyền thống, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách…

Anh Thu- PCT Ủy ban MTTQ Quận