VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đống Đa phát động ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” năm 2017
Ngày đăng 23/10/2017 | 17:30  | Lượt xem: 176

Chiều ngày 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tổ chức Lễ phát động ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” năm 2017 nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 19/10 đến ngày 18/11).

            Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo đã và đang được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong Quận tích cực hưởng ứng, giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quận. 

            Năm 2016, Quỹ “Vì người nghèo” Quận đã tiếp nhận sự ủng hộ với số tiền hơn 2.4 tỷ đồng (vượt kế hoạch Thành phố giao). Từ nguồn Quỹ này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Quận đã hỗ trợ 69 hộ thoát nghèo/565 hộ nghèo. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn Quận còn 496 hộ nghèo, 204 hộ cận nghèo, trong đó có nhiều hộ nghèo có nhu cầu được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở, hàng trăm người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ, giúp đỡ… 

            Ngay tại lễ phát động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tham gia đăng ký và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” cấp Quận số tiền gần 600 triệu đồng.          

            Phát biểu tại buỗi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Nam - UVTV - Chủ tịch MTTQ Việt Nam Quận đã đã biểu dương tinh thần trách nhiệm và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân đã đóng góp, giúp đỡ tạo nguồn lực để tập trung hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn Quận.

            Để cuộc vận động tháng cao điểm “Vì người nghèo” được triển khai một cách hiệu quả, đồng chí Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Quận đề nghị: các cấp ủy Đảng cần quan tâm chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, công tác chăm lo, giúp đỡ người nghèo; coi công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ chính trị quan trọng; thường xuyên rà soát các đối tượng nghèo theo tiêu chí quy định để họ kịp thời được hỗ trợ và thụ hưởng chính sách xã hội. Uỷ ban MTTQ các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đổi mới nội dung hình thức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của cuộc vận động. Đồng chí kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng các tầng lớp nhân dân trong và ngoài Quận phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, thiết thực giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng quận Đống Đa giàu đẹp, văn minh./.

                                                                                    Nguyễn Anh Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận