VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đống Đa tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi tiêu biểu năm học 2017- 2018
Ngày đăng 23/05/2018 | 19:00  | Lượt xem: 107

Ngày 23/5/2018, Quận Đống Đa đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi tiêu biểu năm học 2017- 2018.

Đến dự lễ tuyên dương có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận và các ban, ngành, đoàn thể cùng các thầy cô giáo, các em học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho hơn 66 nghìn học sinh quận Đống Đa.

Năm học 2017-2018, quy mô, mạng lưới trường lớp trên địa bàn Quận Đống Đa tiếp tục duy trì ổn định và phát triển đa dạng. Hiện nay, toàn quận có 93 trường (62 trường công lập, 30 trường ngoài công lập, 01 trường PTCS trực thuộc Sở), 110 điểm lớp tư thục với tổng số hơn 66.000 học sinh. Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các nhà trường được Quận tiếp tục đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại. Toàn ngành tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018, trong đó tiếp tục đạt được nhiều thành tích tiêu biểu phong trào thi đua Hai tốt Dạy tốt-Học tốt, có nhiều thêm nhiều tấm gương tiêu biểu HSG, GVDG trong năm học tiếp nối và làm rạng danh trang vàng truyền thống của sự nghiệp GD-ĐT Quận, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của ngành Giáo dục Thủ đô.

Phát huy những thành tích đã đạt được từ những năm học trước, năm học 2017-2018 ở tất cả các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia, ngành Giáo dục Đống Đa tiếp tục gặt hái đạt được những thành tích đáng tự hào. Năm học 2017- 2018 có 151 giải học sinh giỏi Thành phố và 8 giải học sinh giỏi Quốc gia; 11 giải giáo viên dạy giỏi cấp thành phố trong đó có: 5 giải Nhất, 5 giải Nhì và 1 giải Ba. Có 18 bài giảng E-learning và sản phẩm CNTT được giải Thành phố.

            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND Quận đã biểu dương dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và những thành tích xuất sắc của các em học sinh, các thầy cô giáo năm học vừa qua. Đồng chí khẳng định, thành tích ngày hôm nay của các em là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất, tinh thần, ý chí mạnh mẽ để tiếp tục phát triển toàn diện, xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển thủ đô nói riêng, cả nước nói chung ngày càng lớn mạnh, xứng tầm với khu vực và thế giới./.