VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn quận Đống Đa
Ngày đăng 18/08/2017 | 16:00  | Lượt xem: 301

Ngày 17/8/2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quận đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn quận Đống Đa (2002- 2017).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Hồng Việt- Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả 15 năm hoạt động triển khai các chương trình tín dụng chính sách của của Ngân hàng Chính sách xã hội. Với màng lưới 21 điểm giao dịch tại các phường, NHCSXH quận đã khắc phục khó khăn đưa hoạt động ngân hàng đến gần dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tham gia vay vốn; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động tín dụng chính sách; tập trung huy động được các nguồn lực tài chính để tạo lập nguồn vốn tín dụng, đáp ứng cơ bản nhu cầu vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Nguồn vốn liên tục tăng trưởng qua các năm.

Đến 31/7/2017, tổng nguồn đạt 118 tỷ đồng, tăng 114 tỷ đồng, gấp 30 lần so với năm 2002. Trong đó: nguồn vốn huy động qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn là 6,5 tỷ đồng với 125 Tổ TK&VV tham gia huy động tiền gửi tiết kiệm; nguồn vốn huy động từ tiền gửi dân cư: 4,4 tỷ đồng, nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương: 50 tỷ đồng, chiếm 42% tổng nguồn vốn, trong đó nguồn vốn ủy thác đầu tư từ ngân sách Quận: 15 tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị, UBND quận đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác tín dụng chính sách trên địa bàn quận Đống Đa trong 15 năm qua./.

Đồng chí Lê Tiến Nhật- Bí thư Quận ủy tặng giấy khen cho các tập thể đã hoàn thành xuất sắc công tác tín dụng chính sách