VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

85% hộ gia đình của Đống Đa đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục
Ngày đăng 17/12/2016 | 18:42  | Lượt xem: 224

Sáng 16/12, Quận Đống Đa đã tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2014- 2016.

            Trong ba năm từ 2014-2016, việc xây dựng các mô hình văn hóa Quận Đống Đa đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo nhân dân trên địa bàn, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Trên 90% hộ gia đình đăng ký tham gia gia đình văn hóa đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đặc biệt có gần 75.000 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục đạt 85% so với tổng số hộ gia đình. Có 391 tổ dân phố giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa 3 năm liên tục đạt 43.3%. Trong triển khai thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cán nhân tiêu biểu như phường Láng Hạ, Hàng Bột, Công ty giống cây trồng trung ương…

            Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội- Nguyễn Khắc Lợi khẳng định Quận Đống Đa những năm qua đã đi vào trọng tâm xây dựng các mô hình văn hóa : gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, đơn vị văn hóa. Những kết quả đạt được đã khẳng định hiệu quả, tính đúng đắn của phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của quận. Đồng chí cũng lưu ý Ban chỉ đạo cần tập trung xây dựng con người văn hóa- xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Thông qua việc giáo dục, xây dựng trí tuệ, thể chất, tinh thần, sức khỏe, ý thức chấp hành pháp luật; xây dựng các quy tắc ứng xử thông qua hương ước, quy ước ... Con người sống trong môi trường tốt đẹp, có văn hóa cũng có chiều hướng phát triển tốt đẹp, có văn hóa. Quận cũng cần tiếp tục đầu tư, tháo gỡ khó khăn để xây dựng các thiết chế văn hóa, tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa cho nhân dân.

Nhân dịp này đồng chí cũng trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho BCĐ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận Đống Đa./.