VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Bà Lê Ngọc Hân được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ quan quận Đống Đa
Ngày đăng 21/02/2023 | 15:59  | Lượt xem: 230

Sáng 21/2, Công đoàn Cơ quan UBND quận Đống Đa đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ; sự quan tâm tạo điều kiện của UBND quận; phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn cơ quan UBND quận Đống Đa đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Công đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Quang cảnh Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục được quan tâm gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận đã góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của quận; đời sống của đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ từng bước được nâng cao. Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền Công đoàn Cơ quan UBND quận được LĐLĐ quận khen thưởng là tập thể xuất sắc và Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Đặc biệt, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đời sống của đoàn viên, Công đoàn Cơ quan UBND quận đã chủ động phối hợp với lãnh đạo chính quyền triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong CBCCVC; phát 50.000 khẩu trang, 1000 chai dung dịch sát khuẩn, 500 tấm kính chắn giọt bắn, hỗ trợ hơn 1000 lượt nhu yếu phẩm, rau củ quả tươi tới đoàn viên để đoàn viên yên tâm công tác và phòng chống dịch hiệu quả tại cơ quan, gia đình và cộng đồng.

Bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2023-2028

Bên cạnh công tác chăm lo, công tác tuyên truyền giáo dục trong CBCCVC được Công đoàn tiến hành thường xuyên với nhiều hình thức phong phú và đạt hiệu quả cao. 100% đoàn viên Công đoàn tích cực tham dự lớp học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm, tham gia các buổi sinh hoạt chính trị, nghe thời sự do Quận ủy tổ chức.

Đặc biệt nhằm giúp CBCCVC không ngừng nâng cao trình độ, đáp ứng tốt công việc, Công đoàn đã phát động và triển khai hiệu quả các trong trào thi đua yêu nước. Trong nhiệm kỳ qua có 100 lượt đoàn viên được công nhận danh hiệu “Người tốt - việc tốt” cấp quận, 107 lượt đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp quận; 4 đoàn viên được nhận Bằng khen của UBND Thành phố và LĐLĐ Thành phố. 100% gia đình đoàn viên Công đoàn Cơ quan UBND quận được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế được chỉ ra, Đại hội Công đoàn cơ quan UBND quận Đống Đa quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trong trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đó là “Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ CBCCVC có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định. Tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên.”

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 có đủ năng lực, trí tuệ để xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn vững mạnh, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu gồm 5 đại biểu chính thức 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn quận Đống Đa nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Lê Ngọc Hân - Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND quận nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBND quận nhiệm kỳ 2023-2028.

Trần Long