VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công đoàn cơ quan UBND Quận Đống Đa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
Ngày đăng 29/01/2024 | 18:24  | Lượt xem: 36

Chiều ngày 29/01/2024, Công đoàn cơ quan UBND Quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Ngọc Hân, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND Quận chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn cơ quan UBND Quận Đống Đa đã thu được kết quả đáng khích lệ. Nổi bật là công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là các dịp lễ, Tết,…Các phong trào do Công đoàn phát động được các đoàn viên công đoàn nhiệt liệt hưởng ứng như : Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, 100% đoàn viên tham gia; 100% các gia đình đoàn viên đăng ký và đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa; 100% các tổ công đoàn đăng ký và thực hiện tốt phong trào thi đua Xây dựng nếp sống văn minh công sở, thi đua Lao động sáng tạo, thi đua “Người tốt việc tốt”; Tham gia tích cực phong trào xây dựng gia đình CCVC tiêu biểu, phong trào “giỏi việc nước đảm việc nhà”… 100% các cuộc vận động của Liên đoàn lao động Quận đã được đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng và đạt được nhiều thành cao. Điển hình là Hội thi cắm hoa nghệ thuật “Sắc hương nữ công- Công đoàn Đống Đa”, đoàn viên Công đoàn cơ quan UBND Quận đã đạt Giải đặc biệt. Điều này đã khích lệ động viên các nữ đoàn viên cơ quan tự tin và hăng hái tham gia các hoạt động phong trào hơn nữa.

 

Đồng chí Lê Ngọc Hân, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND Quận chủ trì Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND Quận Lê Ngọc Hân cho biết, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn cơ quan UBND Quận Đống Đa năm 2023 đã thu được kết quả đáng khích lệ và được các cấp công đoàn cấp trên khen ngợi. Cụ thể, trong năm 2023, Công đoàn cơ quan UBND Quận đã nhận được bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2024, Công đoàn cơ quan UBND Quận tiếp tục tập trung công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, mà đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Bính Thìn này để “Tết đến Xuân về” sẽ là niềm vui, hạnh phúc với toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Công đoàn cơ quan UBND Quận Đống Đa./.

Đồng chí Trương Minh Quang, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND Quận phát biểu tại Hội nghị