VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội LHPN quận Đống Đa hưởng ứng chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Ngày đăng 21/03/2019 | 18:00  | Lượt xem: 150

Ngày 21/03/2019, Hội LHPN phường Nam Đồng phối hợp với Trường THCS Bế Văn Đàn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo đảm an toàn cho phụ nữ, trẻ em trong môi trường công nghệ số.

Nhằm đa dạng hóa công tác tuyên truyền giáo dục, h ỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết vấn đề xã hội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức cấp Quận và chỉ đạo điểm hội nghị tuyên truyền đảm bảo an toàn cho phụ nữ trẻ em trong môi trường Công nghệ số tại Trường THCS Bế Văn Đàn, phường Nam Đồng.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thành phố, Quận , Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Nam Đồng và 800 em học sinh của trường. Bằng hình thức trao đổi, gần gũi, giao lưu, các nội dung tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tiếp cận tham gia công nghệ số, facebook... đã được trang bị cho học sinh, chỉ rõ nguy cơ khi trẻ em vào một số trang web không lành mạnh; các nguy cơ thông qua thiết lập tài khoản facebook, các tình huống dẫn đến bị bạo lực và xâm hại.. Từ đó, trang bị cho các em các biện pháp, kỹ năng phòng tránh, giải quyết vấn đề.

Đây là hoạt động khởi đầu và sẽ được nhân rộng tại các điểm trường trên toàn quận./.