VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị chuyên đề "Xây dựng tổ ấm" quận Đống Đa
Ngày đăng 21/11/2019 | 18:20  | Lượt xem: 182

Ngày 21/11/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức hội nghị chuyên đề "Xây dựng tổ ấm".

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Hà Thị Thanh Vân- Thạc sĩ, chuyên viên cao cấp, báo cáo viên Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, báo cáo viên pháp luật quốc gia chia sẻ những kỹ năng, phương pháp xây dựng tổ ấm gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình để giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện nay. Các chủ đề như thực trạng gia đình Việt Nam hiện nay, vai trò, vị trí của gia đình, những xung đột trong cuộc sống gia đình, việc xây dựng, gìn giữ hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay…đã được báo cáo viên cùng trao đổi, chia sẻ với các đại biểu tham dự hội nghị, qua đó đề cao vai trò của các thành viên trong gia đình, nhất là của người phụ nữ trong "giữ lửa" yêu thương. Đồng thời, chia sẻ cách ứng xử khéo léo, kỹ năng sống và làm việc; các vấn đề liên quan đến cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái...

Hội nghị chuyên đề "Xây dựng tổ ấm" của quận Đống Đa hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, được triển khai theo Kế hoạch số 82/KH-SVHTT ngày 13/03/2019 của Sở Văn hoá và Thể thao về triển khai thực hiện Chương trình xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá năm 2019; Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 22/01/2019 của UBND quận Đống Đa về triển khai công tác quản lý nhà nước về gia đình trên địa bàn quận năm 2019./.