VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hơn 1500 vận động viên học sinh Quận Đống Đa tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X (năm học 2019- 2020)
Ngày đăng 13/01/2020 | 13:31  | Lượt xem: 192

Sáng 13/1, tại Trung tâm văn hóa - thông tin quận Đống Đa (cơ sở 2) diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng Quận Đống Đa lần thứ X (năm học 2019 - 2020).

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Hồng Việt, UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa; đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy Đống Đa cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và đào tạo Quận, lãnh đạo phòng Văn hóa - thông tin Quận, lãnh đạo Trung tâm văn hóa thông tin Quận...

Hội khỏe Phù Đổng quận Đống Đa năm học 2019-2020 thu hút hơn 1500 vận động viên học sinh tham gia. Đây là đợt hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các học sinh tiêu biểu trong phong trào TDTT đến từ các trường Tiểu học và THCS thuộc quận tham gia. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng Quận Đống Đa lần thứ X có những vận động viên xuất sắc đại diện cho 36 trường tiểu học và THCS tham gia. Hội khỏe Phù Đổng diễn ra với 10 môn thể thao gồm: bóng rổ, cầu lông, điền kinh, bóng bàn, đá cầu, taekwondo, bơi, cờ tướng và cờ vua.

Hội khỏe Phù Đổng Quận Đống Đa lần thứ X diễn ra từ tháng 11/2019, là ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của học sinh trong Quận, là dịp để các em học sinh được giao lưu thi đấu, học hỏi, thể hiện khả năng, đam mê, nỗ lực giành thành tích cao ở các môn thi đấu. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, giúp Quận tuyển chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất, và tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa về thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Hà Nội và quốc gia.

Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, các nhà trường đã đạt được một số thành tích xuất sắc trong các kỳ TDTT, Hội khỏe Phù Đổng cấp quận và Thành phố tổ chức. Từ phong trào TDTT, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào tập luyện. Những thành tích đạt được như trên đã tác động đến toàn thể học sinh trong các nhà trường thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, tăng cường thể lực.

Một số hình ảnh Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Đống Đa lần thứ X

Nguyễn Quang Đạt- Trung tâm Văn hóa- Thông tin Quận