VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

LĐLĐ quận Đống Đa quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, người lao động
Ngày đăng 06/07/2024 | 15:44  | Lượt xem: 22

Sáng 6/7, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn người có công, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Dự sự kiện có Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú; Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ…

Đặc biệt chương trình có sự tham gia của hơn 100 y, bác sĩ đến từ các bệnh viện như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đức Giang,… đã trực tiếp thăm khám cho người dân, công nhân, viên chức, lao động.

LĐLĐ quận Đống Đa quan tâm, chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động

Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú và Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2024, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho đoàn viên, người lao động.

Các nội dung khám gồm khám tổng quát, khám chuyên khoa, siêu âm, điện tim, X-quang phổi, xét nghiệm HP dạ dày, xét nghiệm công thức máu,... nhằm phát hiện bệnh kịp thời và chuyển viện đối với những trường hợp nặng để khám và điều trị tiếp.

Trong quá trình khám, các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn các nhóm đối tượng cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi.

LĐLĐ quận Đống Đa quan tâm, chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động

Đoàn viên, người lao động được khám bệnh miễn phí.

Tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ cho biết, hiểu rõ sức khỏe là điều quý giá, là mối quan tâm hàng đầu của mỗi con người, có sức khỏe người lao động mới yên tâm công tác và chăm lo cho gia đình, chính vì vậy thời gian qua, bên cạnh việc triển khai hiệu quả công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trên địa bàn quận.

Hằng năm LĐLĐ quận đều phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế để tổ chức khám, truyền thông, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người lao động. Việc tổ chức khám sức khỏe miễn phí không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các cấp Công đoàn trên địa bàn quận đối với người dân, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động mà còn tạo động lực cho mỗi thành viên có sức khỏe, phấn đấu làm việc, công tác tốt.

LĐLĐ quận Đống Đa quan tâm, chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ phát biểu tại chương trình.

Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa nhấn mạnh, nội dung khám, sàng lọc các bệnh hôm nay là rất thiết thực và đáp ứng đúng được nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Chia sẻ tại chương trình, đông đảo đoàn viên, người lao động bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn quận Đống Đa và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

LĐLĐ quận Đống Đa quan tâm, chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ và đoàn viên Công đoàn tại chương trình.

Đồng thời mong muốn, thời gian tới các cấp Công đoàn quận tiếp tục có các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp họ có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt để yên tâm công tác, lao động sản xuất và gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn, với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ quận Đống Đa đã trao 20 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng.

(Theo https://laodongthudo.vn/)