VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ phát động "Tháng nhân đạo" năm 2024
Ngày đăng 10/04/2024 | 17:25  | Lượt xem: 233

Sáng ngày 10/4/2024, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã tổ chức lễ phát động "Tháng nhân đạo" năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao gửi yêu thương”.

Về dự lễ phát động có đồng chí Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hà Nội; Các đ/c đại diện Lãnh đạo các phòng, ban quận Đống Đa; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy 21 phường, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận, Ban Chấp hành Hội CTĐ 21 phường, đại diện các nhà hảo tâm và các gia đình, cá nhân, học sinh được trao tặng quà.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Đinh Thị Phức - Phó chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa thời gian qua đã góp phần cùng quận thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân. Để triển khai thực hiện thắng lợi “Tháng Nhân đạo” năm 2024, đồng chí đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ từ quận đến phường tiếp tục tập trung tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp nhân đạo; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tích cực, chủ động kêu gọi vận động, huy động nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động Quận đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ Quỹ nhân đạo từ Hội CTĐ cơ sở, trường học, cơ quan, tổ chức, các nhà tài trợ đạt: 292.050.000đ. Trao tặng học bổng, xe máy, xe đạp cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khối Tiểu học, THCS, sửa chữa nhà, trị giá: 66.800.000 đồng. Trong Tháng nhân đạo quận phấn đấu tặng 2.134 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá: 1.981.000.000 đồng.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN ĐỐNG ĐA