VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động
Ngày đăng 12/05/2023 | 12:53  | Lượt xem: 14

Sáng 12/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” và “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp.

Dự chương trình có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp. Cùng các đồng chí Trưởng, Phó các ban trực thuộc LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Đống Đa; đại diện Công đoàn cơ sở cùng đại diện các đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ quận.

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Võ Hồng Vinh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Quận ủy Đống Đa trao quà cho công nhân lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa cho biết: Chương trình “Cảm ơn người lao động”; “Gian hàng 0 đồng” là một trong những hoạt động thiết thực các cấp Công đoàn quận hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.

Qua đó tri ân, cảm ơn người lao động đã nỗ lực, phấn đấu trong lao động sản xuất, góp phần cùng người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, thách thức. Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, lao động. Từ đó động viên, khuyến khích công nhân lao động thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, có thu nhập ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

“Chương trình “Cảm ơn người lao động” còn mang ý nghĩa tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn sát cánh cùng người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống người lao động.

Thông qua hoạt động này, tổ chức Công đoàn quận mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, gắn bó người lao động với doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa nhấn mạnh.

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố trao tặng áo dài cho đại diện nữ công nhân Công ty Cổ phần Pico.

Tại chương trình, nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với người lao động, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023, LĐLĐ quận trao tặng 10 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của Công ty Cổ phần Pico (mỗi suất gồm 1 phần quà và 500 nghìn đồng tiền mặt).

Để chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng đoàn viên, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, tại chương trình LĐLĐ quận tặng phiếu mua hàng miễn phí cho 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đồng thời LĐLĐ quận Đống Đa tặng 100 bộ áo dài tới nữ công nhân lao động Công ty Cổ phần Pico. Đây là hoạt động thuộc chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống”. Trước đó tại Hội nghị kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) gần 1.000 bộ áo dài đã được trao đến nữ lao động tại các doanh nghiệp thuộc quận.

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa và đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa trao tặng phiếu mua hàng miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bày tỏ niềm vui, khi nhận được sự quan tâm từ tổ chức Công đoàn, chị Trần Thị Tuyết Minh (đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Pico) chia sẻ: "Đến với chương trình, được nhận những phần quà thiết thực, là các nhu yếu phẩm và được tặng áo dài chúng tôi rất vui, xúc động. Chúng tôi cảm ơn các cấp Công đoàn quận đã quan tâm kịp thời đối với đoàn viên, người lao động. Sự quan tâm đó giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, yên tâm công tác".

Cầm trên tay lỉnh kỉnh những đồ đạc vừa lựa chọn được từ “Gian hàng 0 đồng”, chị Lê Thị Bích Thủy, Công ty Cổ phần kỹ thuật làm sạch và thương mại Quốc tế cho biết khi được LĐLĐ quận tạo điều kiện cho lựa chọn những sản phẩm từ “Gian hàng 0 đồng” chị và một số đồng nghiệp đã không giấu được sự xúc động.

“Nhiều năm qua, tôi cũng như những người lao động luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn trong cả cuộc sống và công việc. Hôm nay lại tiếp tục nhận được hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, tôi cảm thấy rất xúc động. Đây chính là nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục hăng say lao động, cống hiến. Tại “Gian hàng 0 đồng” tôi chọn dầu ăn, mỳ tôm, bộ bát, đều là những sản phẩm thiết thực cho gia đình”, chị Thủy bày tỏ.

Với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” nhằm hỗ trợ động viên công nhân phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, trong Tháng Công nhân 2023, LĐLĐ quận Đống Đa triển khai chuỗi các hoạt động như: Tổ chức “Gian hàng 0 đồng”; “Cảm ơn người lao động”; Tổ chức Phiên giao dịch việc làm; phối hợp với Ủy ban nhân dân quận tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận với công nhân, viên chức, người lao động.

Tổ chức chương trình Hội diễn văn nghệ của công nhân, viên chức, lao động trong toàn khối chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm, tặng quà cho công nhân khó khăn, bị tai nạn lao động tại các đơn vị...

(Theo https://laodongthudo.vn/)