VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn quận Đống Đa
Ngày đăng 22/02/2018 | 12:00  | Lượt xem: 380

Sáng nay 22/02/2018, quận Đống Đa trang trọng tổ chức Lễ phát động : “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Mậu Tuất năm 2018”.

Thực hiện chủ trương của Thành phố trồng mới 01 triệu cây xanh trong giai đoạn 2016 - 2020, phong trào trồng cây của Quận đã được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả rất tích cực. Từ năm 2016 đến nay, tại các tuyến đường, phố trên địa bàn Quận, Thành phố đã trồng mới được trên 2.000 cây các loại. Quận cũng đã trồng mới được trên 1.000 cây tại các ngõ phố, khu dân cư, trường học.... Riêng trong năm 2017, Quận đã trồng mới được hơn 300 cây; phối hợp với Sở, ngành trồng mới 239 cây trên các tuyến phố, dải phân cách; Cảnh quan đô thị trên địa bàn Quận ngày càng xanh và đẹp hơn. Việc phát triển hệ thống cây xanh của Quận ngoài sự quan tâm, giúp đỡ hiệu quả của các Sở, ngành Thành phố, còn có sự tham gia ủng hộ của Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu đã tặng quận Đống Đa 200 cây hoa Ban trồng tại các trường học; các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân đã tham gia tích cực trong công tác xã hội hóa việc trồng mới và bảo vệ cây xanh.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Võ Nguyên Phong- Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, việc phát triển cây xanh đô thị là góp phần bảo vệ môi trường sinh thái của Thành phố nói chung và trên địa bàn Quận nói riêng. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ cây xanh trong cộng đồng; chủ động tổ chức có hiệu quả việc trồng cây trong khuôn viên trụ sở của mình; duy trì ý thức việc trồng cây xanh quanh năm, trồng cây gắn với phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái./.