VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Quận Đống Đa phát động toàn dân tập luyện môn bơi để chống đuối nước
Ngày đăng 09/06/2020 | 15:22  | Lượt xem: 225

Sáng 9/6, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi để phòng, chống đuối nước và Giải bơi Hội khoẻ phù đổng lần thứ X của quận năm học 2019 – 2020.

 150 học sinh đại diện của các trường tiểu học và THCS quận Đống Đa tham gia bơi ở các nội dung.

Theo Giám đốc Trung tâm Văn hoá, thông tin và Thể thao quận Đống Đa Trần Quang Long, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và trẻ vị thành niên tại Việt Nam. Nguyên nhân quan trọng nhất của đuối nước là các em không biết bơi, thiếu kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Ở nhiều địa phương tình trạng trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng tránh, cứu đuối. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi, trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng là giải pháp hết sức cấp thiết nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước.

Cũng theo ông Trần Quang Long, hiện trên địa bàn quận Đống Đa có 19 trưởng tiểu học và 16 trường THCS. Tại buổi lễ đã có 150 học sinh đại diện các trường tham gia bơi ở các nội dung. Đây được đánh giá là hoạt động có ý nghĩa trong việc vận động toàn dân tập luyện môn bơi. Đặc biệt, khuyến khích trẻ em tham gia để phòng, chống đuối nước; nâng cao sức khoẻ và tầm vóc cho thế hệ trẻ. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm nhà trường, gia đình cùng toàn thể xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước trong các tầng lớp Nhân dân.

Ông Trần Quang Long bày tỏ mong muốn, sau lễ phát động sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và địa phương giúp cho phong trào tập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ngày càng phát triển.

Nguyên Bảo