VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thông tàu Hà Nội - Lào Cai sau 22 tiếng gặp sự cố
Ngày đăng 07/09/2010 | 00:00  | Lượt xem: 236

(Dân trí) - Lúc 2h30 sáng nay 7/9, tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đoạn qua vị trí bị lật tàu (địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã được thông trở lại với tốc độ hạn chế 5 km/h.

Ông Hoan cho biết: “Ban đầu chúng tôi dự kiến đến 23h đêm là hoàn thành việc sửa chữa, nhưng do gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại vì điều kiện địa hình, thời tiết, nhân lực nên phải đến 2h30 sáng nay vị trí đường sắt bị sạt lở mới khắc phục xong và thông tàu trở lại.

Chúng tôi phải huy động tổng lực các lực lượng của Xí nghiệp quản lý vận tải đường sắt Yên Lào, công ty thông tin tín hiệu Hà Nội, các xí nghiệp đầu máy… tham gia xử lý đoạn bị sạt lở để đảm bảo thông tàu an toàn trong thời gian sớm nhất”.

Cũng theo ông Hoan, sau khi thông tàu, các chuyến tàu đã chạy thông suốt trên tuyến Hà Nội - Lào Cai nhưng khi qua vị trí nền tàu mới sửa chữa, vận tốc chạy tàu giới hạn chỉ 5 km/h.

“Tại hiện trường sáng nay, 1 toa đầu máy bị lật vẫn chưa thể cẩu lên được, chúng tôi sẽ nỗ lực đưa toa tàu này lên bờ trong ngày mai 8/9. Hiện tại, các công nhân cầu đường vẫn tiếp tục gia cố nền và chỉnh sửa đường ray” - ông Hoan cho hay.