VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, Hội Chữ Thập đỏ quận Đống Đa, Phường Ô Chợ Dừa tổ chức bàn giao nhà nhân đạo
Ngày đăng 10/11/2020 | 16:34  | Lượt xem: 55

Sáng ngày 10/11/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Ô Chợ Dừa tổ chức Lễ bàn giao nhà Nhân đạo cho gia đình bà Ngô Thị Cánh cư trú tại số 81 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa.

Dự buổi lễ có đồng chí Chu Tuấn Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ Quận, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; Các đồng chí Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Quận; các đồng chí đại diện diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ Phường cùng các đ/c Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các Phường bạn, các đồng chí Trưởng đoàn thể CT- XH phường; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và đông đảo bà con nơi gia đình bà Ngô Thị Cánh sinh sống cùng tham dự.

Gia đình bà Ngô Thị Cánh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn của Phường, bản thân bà thường xuyên đau ốm, bệnh tật không làm được việc nặng, chồng bà Cánh trước đi bộ đội, yếu sức khỏe xuất ngũ về địa phương, đi làm xe ôm. Bà Cánh có 2 người con trai đã mất; con dâu không có việc làm, đang nuôi con nhỏ. Hiện hai vợ chồng cùng cô con dâu và cháu nhỏ đang sống trong ngôi nhà tạm đã dột nát từ nhiều năm, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt.

Được sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa, Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa, UBND Phường; sau gần 1 tháng thi công, việc sửa chữa, nâng cấp căn nhà cấp 4 đã hoàn thành với diện tích gần 30 m2, có gác xép, mái lợp tôn chống nóng, nền gạch hoa, cửa sắt, hệ thống điện an toàn… Tổng số tiền sửa chữa hơn 50 triệu đồng, trong đó MTTQ Quận hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội CTĐ Quận hỗ trợ 20 triệu đồng, chính quyền Phường hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình đóng góp 10 triệu đồng,

Đồng chí Hoàng Hoài Loan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Hoài Loan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của MTTQ, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa; hoan nghênh MTTQ Phường, các đoàn thể CT – XH, Khu dân cư sát sao với cơ sở, kịp thời đề xuất với chính quyền trong việc giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn; bày tỏ mong muốn gia đình bà Ngô Thị Cánh sau khi có nơi ở ổn định, cố gắng vươn lên phát triển kinh tế để có cuộc sống ổn định.

Hội Chữ thập đỏ các phường ủng hộ gia đình bà Cánh

Cũng trong buổi Lễ bàn giao, các Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các phường trong Quận đã ủng hộ gia đình bà Cánh 4.300.000 đ mua các vật dụng thiết yếu, phục vụ cuộc sống./.

Nguyễn Trần Tuyên