Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa tổ chức hoạt động nhân đạo ý nghĩa chào mừng ngày hội lớn của những người làm công tác Chữ thập đỏ.
Ngày đăng 10/11/2022 | 08:40  | Lượt xem: 60

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (23/11/1957 - 23/11/2022), ngày 08/11/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa chào mừng ngày hội lớn của những người làm công tác Chữ thập đỏ.

Tham dự các hoạt động có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Hội CTĐ quận Đống Đa; Đại diện Giáo Hội Phật giáo quận Đống Đa; Phòng Y tế; Bệnh viện Đống Đa và đại diện các nhà hảo tâm, các đơn vị đồng hành.

Tại phường Trung Liệt Hội Chữ thập đỏ Quận phối hợp với Giáo hội Phật giáo Quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường tổ chức Chương trình Khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Quỳ tại số 9 ngõ 286 Tây Sơn.

Tiếp đó, Hội Chữ thập đỏ Quận tổ chức Khai trương “Bếp ăn Chữ thập đỏ” tại trụ sở quận Hội tại số 5 ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng sau gần 02 tháng hoạt động thử nghiệm, vào các ngày thứ 3, thứ 6 hàng tuần, trên 100 suất ăn miễn phí nóng hổi được chuẩn bị bởi cán bộ, hội viên, tình nguyên viên Chữ thập đỏ Quận được trao tặng cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại các Bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao các kết quả mà cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã đạt được trong thời gian qua. Nhiều hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ Quận triển khai, trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trên địa bàn, trong đó có chương trình "Suất ăn miễn phí" được triển khai hàng tuần, dành tặng hàng nghìn suất ăn tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng các lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên, san sẻ khó khăn cùng người bệnh, góp phần lan tỏa hành động Nhân ái đến với cộng đồng.

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao tặng 01 chiếc xe máy cũ tới anh Lý Nhật Thành là lao động tự do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đây anh đã có phương tiện để mưu sinh cuộc sống hàng ngày và 01 chiếc xe đạp cho em Trần Trúc Linh mồ côi bố, Lớp 6T2 Trường THCS Bế Văn Đàn. Tổng trị giá trao quà là 12 triệu đồng.